ผื่นขึ้นทั้งตัว คันมาก

แม่ๆท่านไหนเป็นบ้างค่ะ ผื่นขึ้นทั้งตัว แขนขา คอ ท้อง หน้าอก มีอาการคัน เป็นมา5วันแล้ว ตอนนี้ตั้งครรภ์20w ใช้อะไรทาดีค่ะ? #ใครมีประสบการณ์ #ท้องแรกคะ

ผื่นขึ้นทั้งตัว คันมาก
18 ตอบกลับ

เคยเป็นตอน 16weekค่ะ ลายทั้งตัวเลย คุณหมอก็ให้ยาทาสเตียรอยด์แบบอ่อนๆ กับมอยเจอไรเซอร์มา ให้แต่รู้สึกยังไม่หายคัน เลยเอาครีมลูกมาทาแทน ของ La Roche-Posay Lipikar Fluid (ตอนทาจะรู้สึกแสบๆ เป็นเพราะผิวหนังอักเสบจากการเกา) หลังทาจะรู้สึกไม่คัน ผิวมันไม่แห้งค่ะ ครีมเข้มข้นสูง เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย

เราก็เป็นค่ะ ได้ประมาณ3-4อาทิตย์ก็หายค่ะแม่ ใช้แป้งฝุ่นทาตรงที่เป็นและรอบๆ อย่าเกานะคะ คันก็ต้องทนค่ะ ถ้าไม่หายแนะนำยาเดอมาฮิวค่ะ ทาบางๆนะคะ ผื่นจะค่อยๆแห้งเองค่ะ ส่วนตัวหายเพราะแป้งฝุ่นค่ะ ของจอห์นสัน ใช้ดีมากเลย

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ก็เป็นอยู่ ท้อง 16 วีค ไปร้านขายยาเภสัชไม่จ่ายยา ให้ทาคารามายค่ะ กะว่าถ้าไม่หายสักทีจะไปหาหมอเหมือนกันค่ะ

ตอนนี้23w หายคันแล้วค่ะ ใช่น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ช่วยได้จริงๆ สถานีต่อไปลุ้นว่าจะท้องแตกลายไหม55555 🤣

20w เหมือนกันค่ะ เป็นเฉพาะรอบหน้าอก กับช่วงเอว 2 ข้าง บางจุดหายแล้ว แต่ทิ้งรอยดำเต็มไปหมดเลยค่ะ 😢

เคยเป็นตอน16วีคค่ะ เป็นจนต้องไปหาหมอเลยค่ะ แต่หมอบอกว่าปกติของคนท้องค่ะ แล้วให้ยามาทาค่ะ

เป็นคะ เขาเรียกว่าผื่นฮอร์โมนคนท้องคะ แม่ใช้น้ำแข็งถูนะคะช่วยได้เยอะคะ

เป็นตอนนี้เลยค่ะพึ่ง 9 weekค่ะ คันมากค่ะขึ้นบริเวณสะโพกไม่รู้เพราะอะไร

25 วีคเป็นเหมือนกันค่ะ คันท้อง ใต้ราวนม คอ แดงเป็นแถบเลย 😭😭

20wเหมือนกันค่ะ บ้านนี้ขึ้นบริเวณหน้าท้องค่ะเเม่ คันมาก