ไอเจ็บคอ

แม่ๆท่านไหนเคยไอเจ็บคอ ไม่สบาย ตอนตั้งครรภ์บ้างไหมค่ะ ทานยาอะไรดี ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

36 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นบ่อยจร้า ถ้าเป็นเยอะให้แม่ไปหาหมอจ้า เพื่อหมอจะจัดยามาให้เหมือนแม่บ้านนี้ ยาสำหรับคนท้อง จร้า ทานได้ตามที่หมอจัดมาให้เลยจร้า แต่ถ้าพอทนได้ แนะนำแม่ กินน้ำอุ่น หรือน้ำ ร้อน ให้แม่บีบมะนาว ใส่แก้ว สักครึ่งลูก จร้าและ ใส่เกลือลงไปหน่อย ดื่ม จนกว่าจะหายจร้า และ อม มายบาซินห่อสีเหลืองจร้า คนท้องอมได้จร้า ช้วยได้เยอะ 🥰

หมอแทบไม่อยากให้กินยาค่ะ ให้แต่ยาน้ำแก้ไอมะขามป้อม กินแค่พอจิบๆเท่านั้น คันคอมากๆก็มะนาวจิ้มเกลือช่วยได้เยอะค่ะ กินน้ำต้มสุก ปฏิบัติตามหมอบอก อาการก็หายเองโดยไม่ต้องพึ่งยาค่ะ

ไปหาหมอคะ แจ้งว่าตั้งครรภ์ หมอเขาจะรุ้ว่าเราทานยาตัวไหนได้ เราก็เคยป่วยตอนตั้งครรภ์ คนท้องไม่ควรหายาทานเองคะ ควรมีแพทย์เปนคนดูแลคะ

น้ำอุ่น น้ำผึ้ง น้ำมะนาว น้ำเกลือ ผสมกัน พยายามจิบบ่อยๆค่ะ ถ้าตัวร้อน ก้อเอาผ้าชุบน้ำมาเชดตามตัว แล้วเอาผ้ามาวางไว้บนผ้าผากเรยค่ะ

บ้านนี้ไม่เคยทานยาอื่นนอกจากยาที่หมอให้มาตอนฝากครรภ์เลยค่ะ เป็นหวัด ไอ ไม่สบาย ก็ทน จนตอนนี้ใกล้คลอดแล้วค่ะ

ท้องอ่อนหมอจะไม่ค่อยให้กินยาค่ะ ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ ถ้าหนักไม่ไหวจริงๆไปหาหมอคลินิกที่ฝากครรภ์ดูค่ะ

บ้านนี้ถ้าเป็นรีบไปหาหมอเลยค่ะ หมอจะจ่ายยาสำหรับคนท้องมาให้ อย่าปล่อยให้เป็นเยอะนะคะแม่

หาหมอค่ะ เพราะยาบางตัวก็สามารถกินได้ เราก็เคยเป็นหมอให้ยาที่คนท้องกินได้

พารา1เม็ดตามด้วยน้ำอุ่นจ่า แม่บ้านนี้เป็นเกือบจะหายเเล้ว ปรึกษาหมอมาแล้ว

กินน้ำอุ่นอย่างเดียวค่ะบ้านนี้ไอมา2เดือนเต็มๆทรมานมากตอนนี้หายแล้วค่ะ