อยากถามแม่ๆทุกคนคะ

แม่ๆท่านไหนเคยเป็นเหมือนเราบ้างคะ เจ็บตรงอันนั้นคะเจ็บจี้ดๆเหมือนปวดมีไรแทงคะพอฉีแล้วมันแสบจีดจนร้องไห้คะ?มันอันตรายต่อลูกมัยคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าฉี่แล้วแสบขัดน่าจะกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ไม่ก็ทางเดินปัสสาวะติดเชื้อแล้วค่ะ อาจจะเกิดจากการทานน้ำน้อยหรือไม่รักษาความสะอาด หาหมอค่ะ เดี๋ยวเชื้อลาม

4y ago

งดทานรสเผ็ดไปก่อนค่ะ รสเผ็ดอาจจะทำให้เป็นกรดไหลย้อนเพิ่มด้วย