คุณแม่ท่านไหนเคยติดโควิดตอนตั้งครรภ์ไหมคะ

แม่ๆท่านไหนเคยติดโควิดตอนตั้งครรภ์ไหมคะ จะเป็นอันตรายกับลูกในท้องไหมคะ ตอนนี้ยังไม่เป็นค่ะแต่มีคนในที่ทำงานเป็นเลยกลัวมากค่ะตอนนี้

2 ตอบกลับ

ไม่เป็นอันตรายค่ะ แต่ถ้าไตรมาส3 คุณแม่จะเสี่ยงลงปอดได้ง่ายๆเพราะมดลูกดันปอดขึ้นสูง ดูแลตัวเองดีๆนะคะ ถ้าอาการหนักอาจจะได้คลอดก่อนกำหนด

11mo ago

ขอบคุณมากๆนะคะ จะดูแลตัวเองมากๆค่ะ

เพื่อนเราก็เคยเป็นโควิดขณะตั้งครรภ์ได้7เดือนค่ะเลยไปรักษาตัวที่รพ. ตอนกลับมาก็ปกติดีนะคะ ตอนนี้คลอดน้องได้2ขวบกว่าแล้วค่าา

11mo ago

ขอบคุณมากนะคะ กังวลมากเลย