ท้องได้6สัปดาห์มีอะไรกับแฟนได้ไหมคะ จะเป็นอันตรายกับลูกในท้องไหมคะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

คุณหมอแนะนำว่าควรงด3เดือนแรกและ3เดือนก่อนคลอดค่ะ เพื่อป้องกันความเสี่ยงต่างๆ แต่บ้านนี้รู้ตัวตอนท้องใกล้3เดือนแล้ว (ไม่มีเจตนาจะชี้นำให้ทำนะคะบางคนร่างกายไม่เหมือนกันค่ะ) มีอะไรกับแฟนเกือบทุกวันจนปัจจุบัน20+4w ลดจำนวนแล้วนะคะ น้องแข็งแรงดีถีบเก่งมากๆค่าา

ถ้าไม่มีเลือดออก ไม่เคยแท้ง มีได้ปกติค่ะ แค่อย่ารุนแรง อย่าทับหน้าท้อง ท่าปลอดภัยที่หมอแนะนำคือ doggy/นารีขี่ม้า/คุณพ่อนอนซ้อนหลัง แต่ถ้ากังวัลก็ให้พ้น 3 เดือนแรกไปก่อนก็ได้จ้า

ช่วงแรกๆก็งดไปก่อนค่ะ ท้องอ่อนๆ เสี่ยงอยู่ แต่ว่าเราก็มีปกติจนตอนนี้ใกล้คลอดแล้วค่ะ บอกคุณพ่อเบาๆนะคะ

ไม่ทราบเหมือนกันคะว่าจะทุกคนไหมแต่นี่มีจน17สัปดาห์เรยคะ😁แต่ไม่ทักวันนานๆครั้ง

ทำได้ยันคลอดค่ะ ถ้าคุณแม่ไม่มีเลือดออก รึภาวะแท้ง แต่ต้องท่าที่คุณแม่สบายที่สุด

บ้านนี้เอาตั้งแต่เดือนแรกจนเดือนสุดท้ายเลยค่ะ น้องก็แข็งแรงดี ปกติทุกอย่าง

นี่7เดือนล่ะ ยังไม่กล้ามี กลัวอันตรายกะลูก ไม่เสี่ยงค่ะ เพราะเคยแท้ง

5-6เดือนค่อยมีค่ะ ถ้าไม่อยากเสี่ยง

งดก่อนค่ะ ให้ผ่านไตรมาสแรกไปก่อนค่ะ

ถ้าไม่อยากเสี่ยงก็งด3เดือนแรกจร้า