อยากรู้อาการ อันตรายมั้ย

แม่ๆท่านไหนเคย ตอนนี้ท้อง 26 สัปดาห์ มีอาการท้องแข็ง 1 วินาทีแล้วหาย แต่เป็น วัน ล่ะ 4-5 ครั้ง เกิดจากลูกโก้งตัวป่าวค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เกิดจากที่ลูกดิ้นหรือโกงตัวไปโดนพนังมดลูก ทำให้มดลูกเกร็งตัวท้องเลยแข็งค่ะ ปกติจะแข็งประมาณ15-30วิ/ครั้งิ ถ้ามากกว่านั้นผิดปกติแล้วค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้