กำลังตั้งครรภ์

แม่ๆท่านไหนมีอาการท้องผูกมากบ้างคะ แล้วมีวิธีรับมือยังไงบ้าง ส่วนตัวแน่นท้องไม่ค่อยถ่ายเลยค่ะ #ขอบคุณคำตอบล่วงหน้าด้วยนะคะ

31 ตอบกลับ

ตื่นนอนกินน้ำผลไม้1แก้ว -พยายามกินผักทุกมื้ออาหาร -กินผลไม้ระหว่างวัน พวกมะละกอ แอปเปิ้ล กล้วย -กินน้ำเยอะๆ -สลับกินข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ บ้างเพราะมีกากใยเยอะกว่าข้าวสวย -ก่อนนอนกินสลับกัน บางวัน กินโยเกิตร์/นมเปรี้ยว/น้ำขิงค่ะ

ปัญหา​นี้แม่บ้านนี้แก้ไม่ได้เลยค่ะ​ กินหมดทุกอย่างที่จะขับถ่ายดี แต่ก้แก้ไม่ได้​ แม่บ้านนี้เป็นท้องผูกมา3-4ปีแล้วค่ะ​ ตอนนี้ใช้ที่สวนได้อย่างเดียวค่ะ​

เป็นเหมือนกันคะ หมอแนะนำให้ทานไฟเบอร์ตัวนี้ได้ อย่าปล่อยให้ท้องผูกนานนะคะ จะเป็นริดสีดวง ลำบากกว่าเดิม กินยารักษาก็ไม่ได้

บ้านนี้แปลกค่ะก่อนตั้งครรภ์ท้องผูกค่ะแต่ตอนนี้พอรู้ว่าตั้งครรภ์ท้องไม่ผูกเลยค่ะถ่ายทุกวันตอนนี้4เดือนกว่าแล้วค่ะ

บ้านนี้กินบีทาเก้นค่ะ กินตามความต้องการหรือหลังอาหารมื้อหนักๆหรือตอนที่ท้องผูกเลยก็ได้ค่ะ ได้ผลจริงๆ

ชงนมแอนมันดื่มตอนอุ่นๆคะ ทานกีวี่ กล้วย ทุกวัน ดื่มน้ำตามเยอะๆ เราท้อง7เดือน ถ่ายเองทุกวัน ไม่มีปัญหาคะ

บ้านนี้ผูกแบบหนักมากคะ แม่ให้ทานมะละกอ วันละซีกก็ได้คะ หลังจากนั้นไม่ผูกอีกเลย ลองทานดูนะคะ

ของเรา1-3เดือนแรก ระบายดีมาก เข้าเดือน4-5เริ่มท้องผูก พอมากินนมผงชงตราหมีระบายดีค่ะ ทุกวันเลย

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ทานผัก ผลไม้ เอาไปปั่นก็ได้ค่ะ น้ำลูกพรุน เม็ดลูกพรุน โยเกิร์ต ช่วยได้ค่ะ

กล้วยน้ำหว้า 2ลูกหลังตื่นนอน และตามด้วยน้ำเปล่า สักพักจะถ่ายค่ะแม่ บ้านร้ลองแล้วได้ผล