ท้องผูกค่ะถ่ายไม่ออกทำไงดี

แม่ๆท่านไหนมีอาการท้องผูกบ้างไหมค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้12สัปดาห์ค่ะมีอาการท้องผูกขี้แข็งถ่ายยาก ถ้าเบ่งแรงๆจะเป็นอันตรายต่อลูกในท้องไหมค่ะ กินน้ำเยอะๆก็ลุกเดินฉี่ทั้งวันเลยค่ะแม่ๆมีวิธีแนะนำบ้างไหมค่ะไม่ได้ถ่ายมา5วันแล้วค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

32 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ทรมานมาก พยายามหาลองทุกวิธีเหมือนกันค่ะ

เรากินโยเกิร์ต ที่เป็น 0% รสธรรมชาติ สบายยยยเลยค่า

น้ำมันมะพร้าว วันละช้อน ตอนเช้า ตอนท้องว่าง

กินขนุนค่ะ ถ่ายทุกวัน แต่กินพอประมาณนะแม่

สวัสดีค่ะ คนท้องทาตัวนี้ได้ไหมค่ะ

2y ago

เรากอใช้อยู่ค่ะตอนนี้ ไม้แน่ใจว่า ใช้ได้ไม้ค่ะ

แก้วมังกร มะละกอสุกช่วยได้เลยค่ะ

แม่กินมะละกอสุกและผลไม้กับนมจ้า

ผัก ผลไม้ โยเกิร์ตน้ำตาลน้อยค่ะ

กินผักใบเขียว ผลไม้เยอะๆ ค่ะ

ทานผลไม้เยอะๆก้อจะหายค่ะ