37w1d น้ำหนัก2100gหมอบอกน้ำหนักน้อยไม่ถึงเกณฑ์

แม่ๆท่านไหนมีวิธีไหมคะ น้องจะตัวเล็กผิดปกติไหม เปนกังวนมากคะ #ท้องเเรก

37w1d น้ำหนัก2100gหมอบอกน้ำหนักน้อยไม่ถึงเกณฑ์
46 ตอบกลับ

ยังพอมีเวลาต้องรีบบำรุงค่ะ ดื่มนมเยอะๆแล้วก็กินพวกเนื้อ นม ไข่ ของเราลูกก็น้ำหนักน้อยเหมือนกัน ตอน36ย่าง37สัปดาห์น้ำหนักลูก2,059กรัม ในกรณีของเราหมอบอกว่าสายสะดือเล็กสารอาหารไปเลี้ยงลูกไม่เพียงพอ คุณหมอก็แนะนำให้กินนม จากปกติเรากินวันละ2กล่องต้องกินเพิ่มเป็น4กล่องทุกวัน แล้วก็กินพวก เนื้อ นม ไข่ ไก่ เน้นพวกโปรตีน พอไปหาหมออีกทีน้ำหนักขึ้นมา2500กรัม ตกเย็นเราก็คลอด น้ำหนักแรกคลอด2570กรัมค่ะ แม่สู้ๆนะคะ

ไม่ต้องเครียดค่ะคุณแม่ น้ำหนักแรกเกิดน้อย เด็กออกมาโตข้างนอกได้ค่ะ บางครั้งเราก็กินของมีประโยชน์แต่ไม่ลงลูกก็มีเยอะแยะไปค่ะ ขอแค่ออกมาแข็งแรง ร่างกายครบ 32 ไม่ต้องเข้าตู้อบก็ดีใจมากแล้วค่ะ บ้านนี้ซาวตอน 36+4 w น้ำหนัก 2481 เองค่ะ 🧡😊 คุณหมอบอกว่าตัวเล็กจะคลอดง่ายค่ะ เพราะแม่บ้านนี้เชิงกรานเล็กค่ะ ✌️✌️

บ้านนี้ไม่ได้เน้นอะไรเป็นพิเศษ ไม่กินนม ไม่กินกล้วย แต่กินไข่ต้มทุกเช้า ไม่เคยปล่อยให้หิว ว่างหาของกินจุกจิกตลอด น้องน้ำหนักดีมากค่ะ แม่ไม่อ้วนด้วย ลงลูกหมด ✌️✌️✌️

ท้องเเรก7เดือน9กรัมเองค้ะ ตอนนี้38wจะ2.7แล้วค้ะ กินนมกินกล้วยกินเยอะๆไปเลยค้ะ กินไห้ทุกอย่าง บ้านนี้เลือกกินตอนเเรก พอมีคนบอกไห้กินก้อกิน ข้าวมือละ3จาน😂😂😂

บ้านนี้หมอก็ว่าน้อยค่ะ ซาวด์ตอน36+2วีค ตอนนี้36+5ค่ะ กินอะไรไม่ค่อยได้เลยค่ะ เบื่ออาหารไปเลย กลัวลูกตัวเล็ก ขอให้แม่กับตัวเล็กแข็งแรงนะคะ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ ซาวเมื่อวาน น้องหนัก3306แล้ว ใกล้คลอดแล้วแม้ต้องเร่งบำรุงแล้วนะคะ กินไข่ 2-3ฟอง นม 2-3กล่อง กินอกไก่เยอะๆๆ

บ้านี้ทานน้ำเต้าหู้ กล้วย แก้วมังกร นมวันละ2กล่องค่ะ ชงดีมอลต์ทานตอนเช้า ตอน 32+5น้องนน. แค่1700gตอนนี้ 38wน้องนน. 3094gแล้วค่ะ

แม่บ้านนี้กินนมตอนตื่นนอนทุกเช้าแล้วก็ทานน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ เมื่อวานไปหาหมอ อายุครรภ์32w3dน้ำหนักตัวเล็กได้2200gค่ะ

ทานนม จืด กล้วยน้ำหว้า ไข่ต้มค่ะแม่ ช่วงไตรมาสสุดท้ายต้องบำรุงของพวกนี้ค่า กินแล้วนอนค่า ช่วยได้เยอะจ้า

บ้านนี้37วีค3775g.ตอนนี้นอนรอผ่าคลอดพรุ่งนี้ค่ะ สามารถผ่าคลอดก่อนกำหนดได้เพราะน้องน้ำหนักได้แล้ว