ท้องผูก

แม่ๆท่านไหนมีวิธีแก้กับอาการท้องผูกมั้งคะ ถ่ายยากมากเลย 2อาทิตย์ ครั้งได้ ผักผลไม้ก็กินนะคะแต่ไม่ได้ช่วยเลย ใครพอมีอะไรแนะนำบ้างคะ.

24 ตอบกลับ

กินนมเปรี้ยว โยเกิย์รกินทุกอย่างที่ทำให้ท้องเสียค่ะ

5y ago

นมเปรี้ยวต้องมีติดตู้ตลอดเลยค่ะ กินตลอดแต่ยังไม่ได้ผลเลย😂

ยาน้ำ Duphalac ทานได้นะคะ บางทีผลไม้ก็เอาไม่อยู่จริงๆ

กล้วยน้ำว้าสุกค่ะถ่ายท้องง่ายไม่แข็งด้วย

5y ago

ลองดูค่ะปัจจุบันบ้านนี้ขาดกล้วยไม่ได้เลยแรกๆก็ปรับธาตุนานหน่อยแต่หลังจากนั้นจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ

กินยำมะม่วง กินนมเปรี้ยว ถ่ายยากมากคะ

5y ago

ยากจริงๆค่ะ นมเปรี้ยวทานทุกเช้าเลยก็ยังไม่ได้ผล

มะละกอสุกเยอะๆ เน้นผัก ดื่มน้ำเยอะๆ

5y ago

แจ้งแล้วค่ะแม่ หมอให้ยาน้ำสีขาวๆมากินแรกๆก็พอช่วยได้ หลังๆมาเหมือนตายด้านเงียบกริบเลย😂

น้ำลูกพรุนเลยค่า ช่วยได้แน่นอน

5y ago

เดี๋ยวจะลองทำตามนะคะ ขอบคุณนะค่ะ

น้ำส้มคั้นสดค่ะ ดื่มทุกวัน

ดื่มน้ำเยอะๆ ทานผัก ผลไม้ ค่ะ

5y ago

ดื่มน้ำเยอะมากๆเลยค่ะต่อวัน ผลไม้ก็ทานไม่ขาดตู้แต่ก็ยังไม่ได้ผลค่ะแม่

บ้านนี้ก็เปนถ่ายยากมากๆ

ลูกพรุนจ้า วันละ 4-5 เม็ด