สอบถามเรื่องโรคเริมค่ะ

แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์เป็นโรคเริมระหว่างตั้งครรภ์ไหมคะ แล้วได้คลอดเองหรือผ่าคลอดคะ ลูกติดเชื้อไหมคะ

1 ตอบกลับ

ไม่มีประสบการณ์ แค่เคยอ่านเจอ สำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์แล้วเป็นเริมตรงอวัยวะเพศเชื้อโรคอาจผ่านเข้าไปสู่ตัวทารกในครรภ์ ทำให้ทารกในครรภ์พิการได้ และถ้าเป็นช่วงใกล้คลอดถ้าคลอดออกมาเด็กมีโอกาสติดเชื้อได้มากถึง 30-50 เปอร์เซ็นต์ คุณหมอจะแนะนำให้ผ่าคลอดค่ะ