เบาหวานขณะตั้งครรภ์

แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์ การเป็นเบาหวานตอนท้องไหมค่ะ รบกวนขอคำแนะนำเรื่องการปฏิบัติตัวหน่อยค่ะว่าควรทำอย่างไรบ้าง แล้วจะมีผลอันตรายต่อน้องไหมค่ะ ตอนนี้คุณหมอให้ควบคุมอาหารก่อนยังไม่ต้องรักษาด้วยยาค่ะ

2 ตอบกลับ

การเป็นเบาหวาน ไม่จำเป็น ว่าเป็นคนที่ชอบทานของหวานเสมอไป คนที่ชอบทานแป้ง/ขนมปัง/เส้นก๋วยเตี๋ยว/ข้าวขาว/หรือของทอดๆมันๆ ก็คือเบาหวานค่ะ ทีแรกเราไม่ทราบเลย กะว่ารอดแน่ๆ แต่ก็ไม่รอด😁 โดนผลักดันเข้าวงการเบาหวานสะงั้น 😆อยู่กะมันให้มีความสุขค่ะ ทานอาหารแบบแนวคลีนตามเทรนเนอร์ แล้วจะดีเอง จริงๆการรักษาด้วยยาผลดีคือเราไม่ต้องนั่งคุมอาหารในปริมาณที่น้อยไปอะค่ะ เพราะยาที่)ฉีดจะทำหน้าที่คุมน้ำตาลให้ หากคุมมากไปน้ำตาลตกอีกค่ะ คุณหมอบอกมา บ้านนี้คุมดีตลอด3เดือนถึง8เดือน แต่หลัง8เดือนมานี่กินไรนิดเดียวขึ้นสูง เลยขอฉีดดีกว่าปลอดภัยกว่าค่ะ 😊

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ