เรื่องขนๆ

แม่ๆท่านไหนมีตัวช่วยเรื่องกำจัดขนน้องสาวบ้างค่ะ ปกติก่อนท้องจะใช้ครีมแว๊กซึ่งกลิ่นแรงพอตัวกลัวมีผลกับน้องในท้องค่ะ ปล. ตอนนี้บ้านนี้กำลังตั้วครรภ์อยู่ค่ะ

19 ตอบกลับ

บ้านนี้โกนเอาจ้ะ ติดโกนน้องสาวแล้ว เราว่ามันสะอาดกว่าตอนมีขนอีกนะ ทั้งเรื่องกลิ่นฉี่และกลิ่นเลือดตอนเป็นรอบเดือนที่มักจะชอบติดตามขน แต่พอท้องก็ใช้กรรไกรค่อยๆเล็มเอา เพราะก้มไม่ได้มันติดท้อง 😅 ไม่กล้าให้สามีทำให้ กลัวบาดเหวอะหวะ

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ🙏

แว๊กค่ะ เคยโกนเวลาขึ้นมาคันมากๆๆๆ เข็ดเลย แว็กตามร้านเอาค่ะดูร้านที่สะอาด และผลิตภัณฑ์ดีหน่อย ที่เราแว็ก900 บาท อยู่ได้2เดือนค่ะ เจ็บหน่อย แค่เกลี้ยง สะอาดมาก ขนขึ้นใหม่ไม่คันเหมือนโกนด้วยค่ะ

4y ago

ถ้าเป็นแว็กร้อน จะไม่ค่อยเจ็บนะคะ ความร้อนจะช่วยขยายรูขุมขนได้ระดับนึงค่ะ

ขอบคุณคุณแม่ทั้ง2ท่านมากค่ะ ต้องค่อยๆกลับไปโกนแล้วล่ะค่ะ ก่อนหน้าเคยโดนบาดเลยไม่โกนอีกเลย😂

ไม่โกนค่ะ 3วันขึ้นตอคันมาก ใช้วิธีเอามีดโกนค่อยๆซอยออกให้สั้นๆค่ะ ไม่คันและไม่อับชื้นค่ะ

บ้านนี้ตัดให้สั้นเอาค่ะแม่ พอมีหลงเหลืออยู่แต่สั้นๆ ท้องใหญ่ตอนนี้ก้มตัดเองลำบากมากค่ะ

ก่อนท้อง บ้านนี้โกนหมดค่ะ พอท้องเริ่มป่อง โกนไม่ได้ ก็ปล่อยไปเลยเเต่ขยันทำความสะอาดมาก55

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ🙏จะลองดูค่ะ

บ้านนี้ทำไปได้ไงไม่รู้ค่ะ. ใช้วีทครีมกำจัดขนเลยค่ะ. ป้าย แล้วเช็ดออก หลุดเป็นแผง. แสบนิดๆ

4y ago

ก่อนท้องใช้วีทเหมือนกันค่ะ แต่กลิ่นค่อนข้างแรงกลัวส่งผลถึงเด็กค่ะ

ไม่ได้แว็กซ์เลยค่ะ ตัดให้สั้น แต่พอคลอดจริง พยบ ก็ไม่ได้โกนหรืออะไรเลยนะคะ

เราโกนเอาแต่ก็ลำบากหน่อยติดท้อง รพ.รัฐไม่โกนให้เลยดีที่เราโกนไป

ปล่อยธรรมชาติค่ะคลอดน้องเดี๋ยว พยาบาลจัดการให้แม่เอง