อาหารสำหรับคุณแม่ที่มีภาวะน้ำตาลสูง

แม่ๆท่านไหนพอจะมีความรู้เกี่ยวกับการทานอาหารน้ำตาลน้อยบ้างไหมคะ ปกติแม่บ้านนี้หิวบ่อยมากพอได้คุมอาหารจึงทำให้เกิดอาการหิวบ่อยๆ แม่ๆบ้านอื่นพอจะแนะนำอาหารหรือผักผลไม้ชนิดไหนที่น้ำตาลน้อยบ้างไหมคะ ขอบคุณคำตอบล่วงหน้าด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าแม่หิวบ่อยเน้นกินอาหารประเภทโปรตีนเยอะๆจะช่วยให้อิ่มได้นานขึ้น จำพวกเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ไข่เมนูต้ม ตุ๋น ผัก ทอดนานๆที นมจืด ถ้ากินนมเน้นนมหลากหลายนะคะ อย่ากินชนิดเดียว นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลม่อน น้ำเต้าหู้ กินสลับๆไป เว้นพวกแป้ง คาร์โบไฮเดรต ข้าวเปลี่ยนเป็นพวกข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอรี่ ผลไม้แนะนำแอปเปิ้ลแดง แอปเปิ้ลเขียว กินน้ำเยอะๆค่ะ