การตรวจดาวน์ซินโดรม

แม่ๆท่านไหนฝากครรภ์ช้า หรือ ท้องไม่รู้ตัวแล้วไม่ได้ตรวจดาวน์ซินโดรม พอตอนคลอดออกมาลูกปกติครบ32บ้างไหมคะ โอกาสเกิดเป็นดาวน์มากน้อยเพียงใดคะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

โอกาสเกิดที่จะเป็นดาวน์ต้องเจาะเลือดกับน้ำคร่ำเท่านั้นค่ะถึงจะรู้แต่เดี๋ยวนี้เด็กผิดปกติเยอะค่ะถึงมีการตรวจว่าจะได้คัดกรองให้คุณแม่รู้ล่วงหน้าค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ไม่ได้ตรวจแล้วที่บ้านสามีกับคุณแม่ไม่มีกำมะพันและคุณพ่อคุณแม่แข็งแรงดีไม่มีโรคเด็กที่จะออกมาผิดปกติเปอร์เซ็นก็จะน้อยลงค่ะ ทำใจให้สบายนะคะ แต่ถ้าคุณแม่อยากรู้จริงๆมีโรงพยาบาลที่ตรวจนะคะแต่ค่าตรวจก็จะแพงหน่อยประมาณเกือบๆ 20,000 บาทค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ 💖

แม่อายุครรภ์เท่าไรแล้วค่ะตอนนี้..เพราะถ้าตรวจแบบเจาะน้ำคร่ำไม่เกิน 20wค่ะ