ตั้งครรภ์ แต่จำเป็นต้องนั่งมอเตอไซทุกวัน

แม่ๆท่านไหนต้องนั่งมอไซทุกวันบ้างค่ะ มีผลกับแม่ๆขนาดไหนค่ะ ตอนนี้เรา6เดือนแล้วก็ยังต้องนั่งมอไซไปทำงานทุกวันค่ะมันจำเป็นจริงๆ แต่ก็ค่อยๆไปนะค่ะ(แฟนขับค่ะ)ไม่ได้ขับซิ่งเหมือนอย่างเคยค่ะ เราคงต้องนั่งไปจนถึงคลอดเลย แม่ๆท่านไหนจำเป็นแบบเราบ้างค่ะ

44 ตอบกลับ

ตอนนี้ 35 วีค เอารถยนต์มาทำงานค่ะ ตอนแรกขับมอไซค์มาทำงานเองค่ะ แต่พอเข้าวีคที่ 35 คือเจ็บตรงหัวหน่าวมาก เวลามันสะเทือนอะค่ะ แล้วก็ปวดก้นกบมาก ยิ่งเฉพาะตอนเลิกงานจะขี่รถไม่ถึงบ้านให้ได้เลย บ้านเราใช้เวลาจากบ้านไปที่ทำงาน ครึ่งชั่วโมง

บ้านนี้นั้งมอไซทุกวันคะ ขับเองบ้างแล้วแต่โอกาศ ถ้าระมัดระวังก็ไม่อันตรายคะ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับร่างกายของคุณแม่แต่ละบ้านคะ บ้านนี้ตอนท้องแรงนั้งรถอิแต็กขนฟางเฉย ลูกแข็งแรงคลอดง่ายคะ ตอนนี้ท้อง2นั้งมอไชตลอดคะ

บ้านนี้นั่งจน คุณหมอสั่งหยุด เพราะเลือดไหลออก ประมาณช้อนกินข้าว คุณหมอเลยสั่งงดทุกอย่าง เดินได้เฉพาะ เข้าห้องน้ำ เท่านั้น ระวังระวังหน่อยคุณแม่ นั่งรถอ้ะ

ตอนนี้เรา 35wแล้ว ยังนั่งมอเตอร์ไซอยู่เลยค่ะ แต่พี่วินเค้าจะขับช้า ๆ ค่ะ จริง ๆ แล้วแต่ความสมบูรณ์แข็งแรงของแต่ละคนด้วยค่ะ

เราขับมอไซไปทำงานเองทุกวันค่ะ วันคลอดก้ซ้อนมอไซไปเหมือนกัน คลอดตอน 37+4 ค่ะตอนนี้น้องได้ 1 เดือน17 วัน แข็งแรงดีค่ะ😊

ของเราก็คงยันคลอด แต่ไม่ได้บ่อยเหมือนตอนแปดเดือนแล้วคะ ตอนนี้เก้าเดือนแล้ว งด นั่งแค่เวลาไปหาหมอตามหมอนัดนะคะ

เราขับรถมอไซน์ไปทำงานเองทุกวันค่ะจนท้อง 8 เดือนเกือบ 9 เดือน ตอนนี้น้องได้ 37+5 วีคเเล้วไม่มีปัญหาค่ะแม่

มีผลค่ะยิ่งท้องเริ่มแก่แล้ว นั่งน้อยสุดจะดีมากเพราะแม่บ้านนี้ นั่งไปทำงานจนได้คลอดก่อนกำหนดเลยจ้า

5y ago

ตอนนี้น้องกี่เดือนแล้วค่ะ แข็งแรงดีไหมค่ะ

บ้านนี้นั่งทุกวันค้ะ ตั้งเเต่ท้องเเรก ยันท้อง 2 ก็ยังนั่งอยู่ เพราะต้องคอยรับส่งลูกคนโตไปเรียนค้ะ

บ้านนี้ขับ ไป-กลับ ทำงานทุกวันเลยจ้า ดีที่บ้านกับที่ทำงานไม่ไกลกันมาก ขับช้า ๆ ระวังอุบัติเหตุค่ะ