แม่น้ำหนักน้อยทำไงดี >

แม่ๆท่านไหนตั้งครรภ์ แต่น้ำหนัก 37-39 สูง 150 บ้างคะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ ได้ 8 วีค บำรุงยังไงดีคะ ปรกติเป็นคนน้ำหนักประมาณนี้อยู่แล้ว น้ำหนักขึ้นยากมากค่ะ

25 ตอบกลับ

ไม่ต้องบำรุงอะไรมากค่ะแม่ เราสูง 156 น้ำหนักก่อนท้อง 38 เราไม่แพ้ท้องเลย ไตรมาสแรกเราทานแต่โฟลิก ทานอาหารปกติ ทานต่อมื้อไม่เยอะ อาศัยกินบ่อย ๆ ตอนนี้เรา 17 วีค น้ำหนักเราขึ้นเอง 4 กิโลเลยค่ะ การเติบโตของลูกปกติดี ไม่ต้องซีเรียสอะไรค่ะ

บ้านนี้สูง150 นน.ก่อนท้องประมาณ40-41 ค่ะ ช่วงไตรมาสแรกนน.แทบไม่ขึ้นแต่เวลาหมอนัดซาวด์นน.ตัวเล็กตามเกณฑ์ตลอดนะคะ เพิ่งเริ่มมาขึ้นเรื่อยๆช่วงไตรมาสสองค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ ปัจจุบัน 25w ขึ้นมา5-6โลแล้วค่ะ(ไตรมาสแรกขึ้นแค่2-3โล)

แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ เราก็เป็นคนที่น้ำหนักน้อย คุณหมอซาวดูลูกแล้วลูกน้ำหนักดีไม่น่าเป็นห่วงค่ะ คุณหมอบอกว่า น้ำหนักเราลงลูกหมด คือกินแล้วแม่ไม่อ้วนค่ะ แต่ลูกเติบโตดี ถ้าหมอไม่ทักว่าอันตราย ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

เราน้ำหนักก่อนท้อง 44 กก. สูง160 ซม. แต่ตอน 8w เริ่มแพ้ท้องหนักมากกินข้าวได้สองสามคำ อาเจียนทุกวัน จน 14w น้ำหนักเหลือ 40 กก. เองค่ะ แต่ลูกในท้องอยู่ในเกณฑ์ดีมาตลอด ตอนนี้ 16w แล้วอาการเริ่มดี กินได้เยอะขึ้นแล้วค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้องหนัก 35 เองค่ะ แต่แม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะ เดี๋ยวมันก็ขึ้นค่ะถ้าหมอซาวด์หมอว่าตามเกณฑ์ก็ปกติทุกอย่างค่ะ พยายามกินนมอาหารสูขภาพค่ะแม่ตอนนี้ 31 w แล้ว นํ้าหนักขึ้นมา 44 แล้วค่ะ #ท้องแรก

เท่ากันเลยค่ะเราเน้นกินโปรตีนน้ำหนักไตรมาสแรกขึ้นแค่ไม่กี่ขีดพอเริ่มเข้าไตรมาสสองน้ำหนักจะขึ้นมาเองเรื่อยๆค่ะ เราน้ำหนักขึ้นยากมากๆตอนนี้ท้องได้8เดือนน้ำหนักขึ้นมา7-8โลค่ะ

กินตามปกติเลยค่ะ เน้นให้ครบ 5 หมู่ เสริมนมกล่อง ไข่ต้มเพิ่มเข้าไปจากเดิม 1-3 เดือนแรกทานแค่โฟลิก 4 เดือนขึ้นไปถึงจะเริ่มบำรุงค่ะ น้ำหนักแม่ไม่เป็นไรไม่มีผลกับลูก กินให้ลงลูกพอค่ะ

ไม่ต้องห่วงค่ะ นี่ตอน 28 w นน.ขึ้นยังไม่ถึง4โลเลย ตอนนี้ 35 w ขึ้นมา8โล กว่าแล้ว กินเท่าเดิมแต่ลูกเรา รก น้ำต่างๆในร่างกายเพิ่มขึ้นค่ะ โฟกัสน้ำหนักลูกดีกว่าค่ะ

แม่บ้านนี้ก่อนท้องหนัก49 พอท้อง1-3เดือนหนักแค่50.4 อาจเป็นเพราะแพ้ท้องค่ะ ล่าสุดชั่งน้ำหนักตอน22wเดือนที่แล้วหนัก55ก.ก ตอนนี้25wแล้วรอชั่งอีกทีวันพุธนี้ค่ะ😍

บ้านนี้ก่อนท้องหนัก40กก.ค่ะ สูง158 ช่วงไตรมาสแรงนน.ไม่ขึ้นค่ะ ไตรมาสสองเท่านั้นแหล่ะแม่ ขึ้นแบบขึ้นไม่หยุด ตอนนี้36วีคแล้ว เพิ่มมา13กก.แล้วค่ะ 😆