ผ่าคลอด

แม่ๆท่านใดเคยเป็นริดสีดวงหลังคลอดบ้างคะ ผ่าคลอดคะ แชร์ประสบการณ์หน่อยคะ มีวิธีแก้ยังไงคะ

5 ตอบกลับ

เราเป็นค่ะแต่เป็นก่อนคลอด เพิ่งผ่าริดสีดวงไปเมื่อวันที่ 16 ที่ผ่านมาเอง ตอนนี้ท้องได้ 36weekแล้วค่ะ เราก็ผ่าคลอดเหมือนกัน ตอนแรกเราก็คิดว่าเดี๋ยวหลังคลอดก็คงยุบหายไปเอง แต่ที่ไหนได้มันแตกค่ะ เลือดไหลจนต้องใส่ผ้าอนามัยเลยค่ะ จะไม่ผ่าก็ไม่ได้คุณหมอกลัวติดเชื้อกลัวภาวะซีดจากเลือดออกไม่หยุดแล้วติ่งเนื้อมันเริ่มไม่ดีแล้วค่ะ ผ่าตอน 3 ทุ่ม ออกมาก็ต้องมาเฝ้าดูอาการเพราะหมอสูติกลัวท้องแข็งแล้วน้องจะคลอดก่อนกำหนดค่ะ อยากบอกว่าทรมานมากแม่ ความปวดแสบสุดๆค่ะ

ทานผักเยอะๆค่ะแม่เวลาถ่ายจะได้ถ่ายง่ายไม่ไปเสียดสีกับตัวริดสีดวงมากตอนตั้งครรภ์7-8เดือนเคยมีถ่ายเป็นเลือดเหมือนจะเป็นริดสีดวงพอเราไปหาหมอหมอบอกว่าต้องทานผักเยอะๆเช่นผักบุ้งผักคะน้าถ้าไม่ทานมันจะถ่ายยากจนทำให้เป็นริดสีดวงค่ะ

หลังลูกหย่านมแล้ว แนะนำกินกาแฟกาโนดูนะถ้ายังไม่หายดี แม่เราท่านเป็นริดสีดวงจมูกแก่กินแล้วหาย แต่ต้องใช้เวลาในการรักษา เป็นกาแฟสกัดจากเห็ดหลินจือ นำเข้าจากประเทศมาเลเซีย ปล ย้ำนะค่ะ ว่า หลังน้องหย่านมแล้วค่อยกินค่ะ

บ้านนี้คลอดธรรมชาติ นั่งแทบไม่ได้เลยค่ะ ไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ ปล่อยให้ยุบเอง

5y ago

3เดืแนถึงหายดีค่ะ

เป็นอยู่แล้วก่อนตั้งท้องค่ะ แต่ผ่าคลอดเลยไม่เป็นอะไรเลยค่ะ