ทำหมันดีไหมคะ

แม่ๆท่านใดทำหมันแล้วมีปัญหาสุขภาพตามมาไหม พอดีบางคนบอกทำหมันไม่ดี รบกวนแชร์ประสบการณ์หน่ยค่ะ ตอนนี้กำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่2ยังตัดสินใจไม่ได้จะทำหมันหรือกินยาคุมเอาค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

เราทำหมันแล้วคะไม่มีปัญหาอะไรนะคะส่วนตัวเราคิดว่าหลักๆของสุขภาพมาจากสิ่งรอบข้างหรือเราหักโหมและไม่ดูแลสุขภาพมากกว่าคะไม่กังวลเรื่องจะท้องไหมเพราะลูก3แล้วพอแล้วเจ็บทีเดียวเพราะเหนื่อยก็เหนื่อยคนเดียวทำก็สบายคะ✌️✌️✌️

ลองถามสามีค่ะ ว่าอยากจะมีอีกไหม ลองปรึกษากันดูค่ะ บ้านนี้คิดเหมือนกันคือ 3 คน ตอนนี้เรามีแล้ว 2 คน รอสัก 3-5 ปีจะเอาอีกคนค่ะ เลยไม่ได้ทำ ไม่ได้กินและฝังค่ะ เพราะแทบไม่ได้มีอะไรกันเลย 😂

ถ้าไม่คิดจะมีลูกอีกการทำหมัน​ก้เป็นวิธีที่ดีที่สุด​แล้วค่ะ​ ส่วนตัวก้ไม่มีปัญหา​อะไร​แต่จะรู้สึกว่าปวดหลังเพราะหมอเขาใช้วิธีบล็อก​หลังแทนการดมยา

บ้านนี้ก็ลังเลเหมือนกันคะท้องที่3แล้วอยากทำใจนึงก็กลัวๆคะ

2y ago

เหมือนกันคะถ้าทำกลัวว่าจะมีน้องอีกไม่รุ้ทำมาเจ็บตัวฟรีรึเปล่า

ถ้าแม่กลัวมีปัญหาสุขภาพตามมา ลองเสนอสามีทำดูค่ะ