เตรียมของน้อง

แม่ๆท่านอื่นเริ่มเตรียมของให้เจ้าตัวเล็กตอนอายุครรภ์เท่าไหร่คะ บ้านนี้20สัปดาห์แล้ว อยากเริ่มทยอยซื้อ ทางบ้านเรามีคนให้เตียงนอนมาบ้างอ่างอาบน้ำบ้าง แต่แม่เเฟนไม่ให้เอาเข้าบ้านเค้า เค้าบอกไม่ใช่เรื่องที่จะต้องมารีบไม่ใช่เรื่องดี แต่ว่าบ้านเราไม่ถือ จะแก้ไขยังไงดีคะ แม่แฟนนางบอกว่าจะไปเลือกซื้อให้เองหลังคลอด เรากลัวไม่ถูกใจเราด้วย มีวิธีพูดกับเขายังไงบ้างคะ อย่างน้อยมีเตรียมตระกร้าไปพอให้ลูกได้ใส่ที่โรงบาลก็ยังดี

1 ตอบกลับ

คุณแม่ต้องซื้อบางส่วนที่จะเป็นก็ได้ค่ะ เช่น เสื้อผ้า หมวก ถุงมือ ถุงเท้า ผ้าห่อตัว ผ้าเช็ดตัว สำลี สบู่เหลว ผ้าอ้อม แพมเพิส กระดาษทิชชู่แผ่นใหญ่ ทิชชูเปียก ซื้อตอน 28-32วีคก็ได้ค่ะเพราะเสื้อผ้าต้องซักค่ะคุณแม่ถ้าไม่ซักเดี๋ยวลูกคุณแม่จะแพ้ค่ะ