การอัลตราซาวน์ทุกครั้งที่ไปหาหมอ

แม่ๆท่านอื่นเป็นไหมคะ อดไม่ได้ทุกครั้งที่จะซาวด์ดูลูก ฝากคลินิกค่ะ เนื่องจากแม่เป็นภาวะแท้งคุกคาม มีเลือดออกช่วงไตรมาสแรก หมอนัดสัปดาห์ต่อสัปดาห์ เพราะอยู่ในช่วงเสี่ยงแท้ง ไปหาหมอครั้งใดซาวด์ทุกครั้ง ห่างกันแค่อาทิตย์เดียวก็อยากซาวด์ ทั้งๆที่ค่าซาวด์ไม่ได้ถูกเลย แต่ทำไงได้คะ มันห่วงอยู่ทุกวัน ว่าการมีเลือดออกจะส่งผลต่อลูกไหม แพงเท่าไหร่ก็ต้องหามาจ่ายให้ได้ค่ะ

8 ตอบกลับ

แม่น่าจะย้ายมาฝากโรงบาลรัฐนะคะ โรงบาลใหญ่ๆที่มีคลีนิคนอกเวลาก้ได้จะถูกกว่า แม่บ้านนี้ฝากศิริราช ซาวด์ครั้งละ2-300เองค่ะ ยกเว้นซาวด์ใหญ่อีกตึกที่จะเสีย1,090บาท

มีเครื่องฟังเสียงหัวใจทารกขายนะคะ เราก็เป็นแท้งคุกคาม กังวลมาก สุดท้ายซื้อเครื่องฟังจาก shopee ราคาไม่เกิน 500 บาท ฟังคุ้มเลยค่ะ

5y ago

หลังจากแท้งคุกคามกี่เดือนค่ะถึงจะปล่อยมีลูกได้อีกค่ะ

เป็นค่ะ เราภาวะแท้งคุกคาม ไปหาหมอทุกครั้งที่เบือดออกเลยคะ ทุกวันนี้ก้กังวลต่อลูกว่าอัลตร้าซาวด์บ่อยจะมีผลต่อลูกไหม

5y ago

ยังปลอดภัยคะแม่ ช่วงนี้แม่ต้องกินอาหารที่เป็นประโยชน์ ดูแลตัวเองเยอะๆนะคะ แม่อย่าเพิ่งคิดมากคะ ตอนนี้น้องยังอยู่กับเรา

ของเราหมอซาวด์ให้ทุกครั้งที่นัดค่ะ ของเราครรภ์ปกติ แต่ก็อยากเห็นนะคะ ดูทุกครั้งน้ำตาซึมทุกครั้ง

5y ago

แถวบ้านมีรพ.ใหญ่ๆ ที่เค้ามีคลินิกนอกเวลาไหมคะแม่ เราว่ามันดีกว่า ประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าคลินิกข้างนอกนะคะ

เข้าใจว่าคุณแม่กังวลมาก จริง ๆ เอาที่คุณแม่สบายใจจะดีที่สุดค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่ บางทีความสุขของเราก็คงเพียงแค่ได้เห็นเขาปลอดภัยและเติบโตขึ้น ท้องแรกค่ะ แต่พอมีปัญหาก็เลยกังวลไปหน่อยค่ะ

แล้วคุณหมอฉีดยากันแท้ง ให้คุณแม่ทุกสัปดาห์ไหมค่ะ

5y ago

ไม่ค่ะ ฉีดไปครั้งเดียว แล้วให้ยามากินทุก 8ชม.ค่ะ

หมอนัดทุกครั้งก็ซาวด์นะคะครั้งละ500บาท

เพื่อลูกรักเสียเงินไปเถอะค่ะ คุ้ม