ทำไมท้องถึงแข็ง??

แม่ๆทุกคนคะ คือมีเรื่องมาปรึกษาคะ ตอนนี้กำลังตั้งท้องได้5เดือนกว่าแล้วคะ อีกอย่าง เป็นแม่มือใหม่ด้วยค่ะเลยอยากจะขอคำปรึกษาและประสบการณ์ของแม่ๆทุกคน คะ คือท้องแข็ง มันแข็งเป็นจุดคะ คือจะแข็งช่วงเวลา2-3ทุ่มคะ แต่แข็งไม่นานคะแป๊บๆก็หาย แล้วก็แข็งขึ้นมาอีกคะ แต่ไม่ค่อยเป็นบ่อยคะ แข็งตรงช่วงบริเวณใต้สะดือแล้วคืออยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเราคะ น้องพลิกตัวเปลี่ยนท่ารึยังไงคะ #ขอคำแนะนำค่ะ เราควรกังวลไหมคะ ควรไปหาหมอไหมคะ ต้องมีวิธีรักษาเบื้องต้นไหมคะ แต่ตอนที่แข็งก็ไม่ค่อยเจ็บเท่ารัยนะคะ มีแม่ๆท่านไหนเป็นเหมือนกันบ้างไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าแข็งนูนขึ้นมาบางจุด น้องโก่งตัว ปกติค่ะ แต่หากแข็งทั่วๆ ท้อง บีบๆ คลายๆ เป็นต่อเนื่องในอายุครรภ์เท่านี้ ควรหาหมอค่ะ