จดทะเบียนสมรส

แม่ๆที่ไปจดทะเบียนสมรส เพื่อเบิกเงินสงเคราะบุตร ประกันสังคมมาตรา33 ของพ่อเด็ก เมื่อไปจด พนักงานที่อำเภอ จะถามไม่ค่ะ ว่าจดไปทำไม แล้วถ้าถามเราจะตอบว่ายังไง และถ้าไม่มีพยานไปด้วย ทำยังไง ได้บ้างคะ

3 ตอบกลับ

ของเราไปจดตอน4เดือน เขาไม่ถามค่ะ ว่าจดทำไม แต่ถามว่า มีลูกด้วยกันไหม อยู่กินด้วยกันนานแค่ไหนแล้ว แค่นี้ค่ะ ส่วนพยานเราไม่มีค่ะ ก็เลยให้เจ้าหน้าที่เป็นพยานแทงบ เสีย200ค่าพยาน แต่ถ้ามีพยานไปเองฟรีค่ะ

จดทะเบียนต้องมีพยาน2คนค่ะ แต่เค้าไม่ถามหรอกว่าจดทำไม แต่เค้าจะถามเรื่องมีทรัพย์สิน ที่เป็นของตัวเองจะระบุมั้ย ถ้าไม่ระบุ จะถือว่าเป็นสินสมรสค่ะ

ไม่ต้องจดก้อสามารถเบิกได้คะ เขาไม่ถามหรอกคะว่าจดทำไม มันเป็นสิทธิของเราที่จะจด