แม่ๆที่ให้เต้าท่านอนตอนกลางคืน หลังจากลูกดูดเสร็จอีกข้างตื่นมาปั๊มต่อมั้ยคะ

แม่ๆที่ให้เต้าท่านอนตอนกลางคืน หลังจากลูกดูดเสร็จอีกข้างตื่นมาปั๊มต่อมั้ยคะ หรือนอนพร้อมลูกไปเลย บ้านนี้อยากจะนอนต่อมากค่ะแต่อีกข้างคัดมากต้องปั๊มต่อจนเกลี้ยง เพลียมากค่า

1 ตอบกลับ

ช่วงสามเดือนแรกก็ปั๊มออกค่ะ เพราะคัดเต้ามาก แต่หลังๆ มาไม่ปั๊มค่ะ 😅 แม่เหนื่อยมากไม่ไหวจริงๆ อาการคัดก็ค่อยๆ ลดลงค่ะ และน้ำนมก็ลดๆ ไปหน่อย แต่ยังมีพอให้ลูกกินนะคะ

4y ago

ลูกไม่เอาขวด แม่ก็เลยไม่อยากปั๊มด้วยค่ะ เสียดายน้ำนมที่ปั๊มออกมา สู้ๆ ค่ะแม่ 😊