เบาหวาน

แม่ๆที่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ พอคลอดแล้วหายเป็นเบาหวานไหมคะ กังวลกลัวเป็นถาวรค่ะ

1 ตอบกลับ

ต้องควบคุมค่าน้ำตาลให้ได้นะคะ ถ้าควบคุมไม่ได้และปล่อยให้ค่าน้ำตาลสูงขึ้นหรือสูงอย่างต่อเนื่อง ก็มีสิทธิ์ที่จะเป็นโรคเบาหวานหลังคลอดค่ะ บางคนเป็น บางคนไม่เป็น ร่างกายคนเราต่างกันค่ะ