ผ่าคลอดช่วงโควิดต้องตรวจหาเชื้อก่อนหรือไม่

แม่ๆที่ผ่าคลอด รพ เอกชน ช่วงโควิดต้องตรวจหาเชื้อก่อนผ่าตัดและมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

เท่าที่ทราบมาส่วนมากจะตรวจค่ะ ถ้ารพ.รัฐใช้สิทธิบัตรทอง ตรวจฟรีนะคะ ถ้ารพ.เอกชนต้องจ่ายเพิ่มค่ะ เพื่อความชัวร์แม่สอบถามรพ.ที่จะคลอดดีกว่าค่ะ จะได้เตรียมตัวถูก