แม่ๆท่านไหนทำหมันบ้างค่ะ

แม่ๆที่ทำหมันหลังคลอดเจ็บไหมค่ะน่ากลัวไหม กี่วันแผลแห้ง มีแพลนคลอดน้องจะทำหมันเลย ขอคำปรึกษาหน่อยจ้า

2 ตอบกลับ

ไม่น่ากลัวค่ะเพราะถ้าเราผ่าคลอดก็ทำหมันด้วยทีเดียวจบแต่ก็เจ็บมากอยู่นะค่ะ555 แต่ก็ทนได้ค่ะและก็ทานยาแก้ปวดด้วยแผลจะหายประมาน45วันถึงเดือนครึ่งค่ะอยู่ที่เราดูแลตัวเองด้วยค่ะ แม่เองก็เคยมีตกเลือดนิดหน่อยหลัง45วันเหมือนกันก็มีไปปรึกษาหมอบอกว่าถ้าไม่เยอะมากก็ไม่น่ากังวนค่ะแผลทำหมันจะหายช้ากว่าแผลผ่าเป็นปกติ แต่ถ้าตกเลือดเยอะให้รีบหาหมอด่วนเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากเลยนะคะคลายกังวลขึ้นมาเยอะเลยค่ะ

ไม่เจ็บแผลค่ะแต่ปวดมดลูก อาทิตย์เดียวหายค่ะ ดี2อาทิตย์แผลแห้งสนิทค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากเลยนะคะคือแอบกังกลนิดหน่อยค่ะ