สอบถาม

แม่ๆที่ตั้งครรภ์อายุประมาณ 26-27 ตรวจดาวน์ซินโดรมกันไหมคะ คุณหมอบอกว่าจริงๆแม่ต้อง 35 ปีขึ้นไปจำเป็นต้องตรวจ แต่เรา 26 ไม่จำเป็น ตรวจหรือไม่ตรวจก็ได้ เลยอยากสอบถามว่าแม่อายุประมาณเราตรวจกันไหมคะ

สอบถาม
118 ตอบกลับ

เราก็26ค่ะ​ สรุปตรวจแล้วผลเสี่ยงต่ำ​ ตอนแรกหมอคิดว่าอายุครรภ์​เกินแล้วจะไม่ไห้ตรวจ​ค่ะ

เราอายุ 28 หมอก็ให้ตรวจค่ะ เพราะในยุคหลังๆ อายุไม่เกี่ยวนะคะ มีความเสี่ยงเหมือนกันค่พ

ทุกวันนี้คนท้องทุกคนคุณหมอเขาให้ตรวจหมดทุกคนค่ะไม่เกี่ยวว่าจะอายุเท่าไหร่

ตอนนี้อายุ26ค่ะ​ หมอที่เราฝากครรภ์​ด้วยให้ตรวจทุกคนนะคะ​ ปลอดภัย​ไว้ก่อนค่ะ

ตอนนี้ 31w อายุ 21 ปี คุณหมอยังม่ได้ตรวจเหมือนกันค่ะเลยม่เเน่ใจว่าจะต้องตรวจไหม

4y ago

คุณหมอไม่พูดถึงเลยไม่ค่อยรู้เท่ารัยค่ะ ท้องเเรก

ตรวจก้อเป็นผลดีนะคะแม่ บ้านนี้อยากตรวจมากแต่งบไม่มีเลยไม่ได้ตรวจค่ะ

แม่บ้านนี้28ปี เพิ่งไปเจาะเลือดมาค่ะ รอผลวันที่22นี้ ทีรพ.รัฐตรวจฟรีค่ะ

เราเจาะเลือดค่ะ ตอนไปฝากท้องครั้งแรก แต่ไม่ได้ถามหมอว่าตรวจอะไรบ้าง

4y ago

ถ้าก่อนท้องไม่เคยเจาะเลือดตรวจ การเจาะครั้งแรกตอนฝากครรภ์จะตรวจแบบคห.บนบอกค่ะ แล้วก็ตรวจพาหะธาลัสซีเมีย ,โลหิตจาง ประมานนี้ค่ะ

ไม่เกี่ยวกับอายุนะคะ บ้านนี้27ปีก็โดนตรวจค่ะ ตรวจตอนอายุ17สัปดาห์คะ

อายุ 31 ตรวจค่ะ ร.พ.รัฐ ตรวจฟรี พยาบาลเลยส่งตรวจ รอฟังผล วันที่ 9 มีนา 😁