คลอดธรรมชาติ

แม่ๆที่คลอดเอง โดนกรีดกันทุกคนไหมคะ😅 ไม่กลัวเจ็บท้องเลยแต่กลัวตอนที่หมอจะกรีดอ่า🥹

15 ตอบกลับ

ตัดฝีเย็บทุกคนค่ะ เพราะช่องคลอดไม่สามารถขยายได้ใหญ่กว่าตัวเด็กที่จะออกมา ตอนตัดขะไม่รู้สึกเจ็บเท่าตอนเจ็บท้องรอคลอดเลยค่ะ นาทีนั้นคุณแม่อาจจะอยากเบ่งคลอดมากกว่าค่ะ ทำใจให้สบายนะคะ

เราก็เหมือนจะคลอดง่ายนะตอนท้องสอง คือไปถึงห้องคลอด หัวน้องก็โผล่พอดี แต่พยาบาลก็กรีดแผลให้นะคะ ไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะตอนนั้น กรีดแล้วฝีเย็บสวยปกติดีค่ะ

เวลาคลอดจะไม่คิดถึงตอนกรีดเลยค่ะ คิดแค่อย่างเดียวคือเบ่งยังไงให้ลูกออกมาไวๆ เพราะลมเบ่งมาเรื่อยๆค่ะ กรีดตอนไหนแทบไม่รู้ตัวด้วยซ้ำค่ะ

เมื่อถึงตอนนั้นจะอยากไห้หมอกรีดไวๆค่ะ หมอจะไม่กรีดทุกคนค่ะ แม่คลอด3ครั้ง กรีดแค่ท้องแรกและท้อง2 ท้อง3ชิวแล้วค่ะ หมอช่วยงัดเอา😅

ตอนกรีดจะไม่รู้สึกเจ็บค่ะ แล้วก็ไม่รู้ด้วยค่ะว่ากรีดตอนไหน เพราะเจ็บท้องมากกว่า บางคนอาจจะไม่โดนค่ะถ้าน้องตัวเล็ก

ถึงเวลาคลอดจิงไม่รู้สึกตอนกรีดหรอกค่ะ เวลานั้นเจ็บท้องคลอดมากกว่า อยากให้ตัวเล็กออกเร็วๆมากกว่าค่ะ 🙂

บ้านนี้คลอดธรรมชาติ ปวดท้องมากกว่า จนไม่รู้ตัวเลยว่าหมอกรีดไปตอนไหน รู้อีกทีตอนเย็บแผลแล้วจ้า

เราก็เหมือนกันกลัวเจ็บ ยิ่งใกล้ถึงวันกำหนดคลอดทีไรใจเต้นเเรงทุกที

ไม่รู้สึกตอนกรีดนะคะมีแต่เจบท้องเหมือนจะเข้าห้องน้ำ

ตอนกรีดไม่รู้สึกหรอกคะ รู้สึกเจ็บท้องอย่างเดียว