ครรภ์

แม่ๆที่คลอดเดือนกันยายน ลูกน้ำหนักกี่กรัมแล้วคะ บ้านนี้32+3 ลูก นน.1200 เองคะ แม่เป็นคนตัวเล็กด้วย

56 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ 32 W น้ำหนักแม่แค่42.3 เป็นคนตัวเล็ก ผอม ตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์อยู่แล้วค่ะ ยิ่งตอนท้องแพ้ท้องหนักมาก กินเยอะแต่น้ำหนักก็ไม่ยอมขึ้น 8 เดือนน้ำหนักแค่นี้เอง แต่คุณหมอซาวด์บอกว่าลูกน้ำหนัก 1800 กรัมค่ะ ตามเกณฑ์ หมอบอกว่าแค่นี้ก็ดีแล้วค่ะอย่ามากเกินไป เพราะแม่น้ำหนักน้อยมาก อาจจะโดนผ่า

แม่บ้านนี้ไปหาหมอนัดเมื่อไหร่หมอไม่เคยบอกเรื่องน้ำหนักลูกเลย แต่อิแม่เองโดนหมอดุเรื่องน้ำหนักแม่ 😥 น้ำหนักแม่น้อย เพราะกินเท่าไหร่ก็คงลงลูก

เราก็ตัวเล็กนะ นน.43 9เดือนขึ้น6โล นน.น้อง3200 แต่ไม่เกี่ยวกับแม่ตัวเล็กค่ะ น้องจะโตได้ดีขึ้นอยู่กับตัวน้องไม่พันรก และการบำรุงอาหาร

คุณแม่ทานไข่ต้ม นม กล้วย ช่วยเพิ่มน้ำหนักน้องนะคะ แล้วก็พักผ่อนให้เพียงพอ เดี๋ยวน้ำหนักน้องก็เพิ่มค่ะ

บ้านนี้ 32 week แต่รอไปตรวจพรุ่งนี้จ้า แต่เดือนที่แล้วหมอบอกน้ำหนักดี้กินเกณฑ์ไปนิดด้วย..ดิ้นก๋เก่งจ้า

บ้านนี้31+3 ลูก 1866 เเม่เป็นคนตัวเล็กเหมือนกันค่ะ เเนะนำว่าเนื้อนมไข่ น้ำหนักลูกเพิ่มเเน่นอน

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ คลอดวันไหนเดือนอะไรคะ น้องน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์นะคะ

4y ago

😊😊😊

14 กันยา 32+6 นน.1784 ค่ะ แม่ทานไข่และกล้วยทุกวัน ช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกได้ค่ะ

บ้านนี้ซาวด์เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ตอนนั้นวีค30+4 น้องหนัก 1600 ค่ะ

6ก.ย ตอน31วีค นน.1748จ่าา..พยายามกินไข่กินอกไก่..ดื่มนมเยอะๆนะคะ