สอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะ

แม่ๆทีมมกรา67 เตรียมของกันครบรึยังคะ บ้านนี้ยังไม่ได้เตรียมเลยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

42 ตอบกลับ

เริ่มเตรียมแล้วค่ะ 70-80% แล้ว อย่าลืมว่าต้องซักอีกนะแม่ กำหนดคลอดเป็นเพียงการคาดการณ์ ลองนับดูเรามีโอกาสคลอดได้ตั้ง 37w เป็นต้นไป เพราะฉนั้นอาจจะมีเด็กย้ายทีมได้ตลอดเลย แม่ต้องเตรียมความพร้อมไว้ก่อนค่ะ

ควรเตรียมได้เเล้วนะคะเเม่ๆ บ้านนี้กลัวคลอดก่อน เตรียมชุด เเละของใช้ไส้นิดหน่อย ถ้ามีงบหน่อยก็ซื้อของจำเป็นไว้นะเเม่ เเต่ถ้างบน้อย ค่อยซื้อหลังคลอด ว่าอะไรจำเป็นที่สุดค่ะ

กำหนด 29 มกราคม ตอนนี้ครบแล้วค่ะ ซักแล้วด้วย จัดตะกร้าเตรียมยกเรียบร้อย แม่ตอนนี้อุ้ยอ้ายปวดเชิงกราน หน่วงท้อง ท้องแข็งบ่อย ดีที่เตรียมไว้ก่อนหน้านี้ ไม่งั้นไม่ไหว😅

บ้านนี้พึ่งเตรียมเลยค่ะ แนะนำว่าให้เตรียมเร็วกว่านี้ให้ครบเลยดีที่สุด ตอนนี้เริ่มไม่ไหวแล้วค่ะ นั่งซักผ้า เดินซื้อของให้ลูกแทบเดินไม่ไหว😂

กำหนดคลอด 29 มค ค่ะ ตอนนี้เริ่มทยอยเอฟ ของที่จำเป็นใช้ตอนคลอดมาเยอะแล้วค่ะ รีบเอฟไว้ก่อนกลัวน้องมาก่อนกำหนดเดี๋ยวไม่ทัน^^

บ้านนี้ขาดแต่แป้งกับของไช้เล็กๆน้อยๆแล้วค่ะ อาทิตย์นี้จะเริ่มทยอยซักเตรียมคลอดค่ะ กลัวจะไม่ถึง ม.ค.ส่ะก่อนนะสิ่ค่ะ✌️🥰

บ้านนี้กำหนดคลอด24มกราค่ะ เตรียมของครบหมดแล้ว เหลือให้พ่อซัก จัดเตรียมใส่ตะกร้าค่ะ เผื่อน้องออกก่อน😆 #ลูกคนแรก🥰

7mo ago

วันเดียวกันเลยค่ะแม่ แต่ยังไม่ได้เตรียม อะไรเลย

บ้านนี้ยังเตรียมไม่ครบเลยค่ะแม่ไม่รีบเพราะท้อง2 ท้องแรกรีบเตรียมไปหน่อย ตอนนี้เสื้อผ้าก็ยังไม่ได้ซักเลย

บ้านนี้ของสำหรับเตรียมคลอดครบแล้วค่ะ จะซักอาทิตย์นี้แล้ว ของอื่นๆยังไม่ครบ ค่อยทยอยซื้อที่หลังจ้าา

เสื้อผ้าของใช้อื่นครบหมดแล้วค่ะ ซื้อด้วยคนรู้จักให้มาด้วย ขาดแค่ยาสำคัญๆสำหรับลูกแค่นั้นค่ะ