แม่ๆหลังคลอดถ่ายไม่ออกกันไหมคะ

แม่ๆทำไงกันบ้างคะ กินยาระบายที่หมอให้ก็ไม่ออก แล้วปวดอึ รู้สึกว่าอึแข็งมาก เบ่งก็ปวดแผล ทรมาณมากเลยค่ะ

12 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดน้องมา 18 วันนี้ถ่ายยากมากเหมือนกันค่ะ คลอดเอง แต่คลอดมาถ่ายแค่ 2 ครั้ง ก่อนจะคลอดถ่ายปกติทุกๆวันถ่ายเหลวพอคลอดเท่านั้นแหละมีความรู้สืกอึแข็ง วันคลอดด้วยความที่หมอสั่งไว้ห้ามเบ่งแรงนะ อิแม่นี่คิดในใจ ตายห่าถ้าอึยากขื้นมาอึแข็งทำไงละ ปวดนะแต่ไม่กล้าที่จะอึ ล่าสุดอั้นไม่ไหวอึจ้าา สรุปแผลที่โดนกีดฉีก ต้องเย็บใหม่ ความเย็บใหม่ย้อนไปวันที่คลอดน้องเจ็บยังไงก็แบบนั้นค่ะ เจ็บคูณ2 แม่นี่อยากตายตรงนั้นให้ได้ วันที่เย็บแผลหมอฉีดยาชาให้นะแต่ยาชาคือไม่มีผลไรเลย เหมือนโดนเย็บสดๆๆ ทรมานค่ะ เย็บครั้งนี้จดจำตลอดไปเป็นไปได้อยากให้แผล หายก่อนค่อยปวดอึ กลัว ต้องโดนเย็บใหม่ 😢😢

ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยได้มากๆๆๆๆ ค่ะ เราดื่มน้ำอุ่นช่วยเรื่องน้ำนมด้วย ถ่ายง่ายด้วยค่ะ อาหารช่วงเดือนแรกเน้นข้าวต้ม อาหารอ่อน อาหารบำรุงน้ำนมค่ะ

บ้านนี้ก็ถ่ายไม่ออกถ่ายยากช่วง2-3วันแรกค่ะ ไม่ได้กินยาระบาย หมอแนะนำให้กินผลไม้ ผัก จ้าแม่ ร่างกายกำลังเริ่มปรับตัวค่ะ สักพักจะดีเองค่ะแม่

บ้านนี้คลอดแล้ว7วันค่ะถึงยอมถ่ายแต่ทุกวันนี้ผ่านมา2เดือน20วันแล้วยังถ่ายย่ากอยู่เลยค่ะ3วันถ่ายทีค่ะ

บ้านนี้กินยาระบายที่หมอให้ค่ะ คลอดได้4วันถึงถ่าย ไม่กล้าเบ่งเจ็บแผลมาก

เป็นเหมือนกันค่ะ ปวดมากไม่กล้าถ่าย 10วันถึงถ่ายค่ะ กินยาระบายไป

ทานน้ำเยอะคะ เป้นคนถ่ายยากมากเหมือนกัน น้ำกับผลไม้ช่วยได้คะ 😊

เป็นประมาณ 5 วันจึงเริ่มถ่ายค้ะ ผ่าคลอดน่ะค้ะ

ทุกวันนี้ก็ถ่ายยากค่ะน้อง 3 เดือนแล้ว

บ้านนี้กินน้ำพรุน มาลีค่ะ