ขอสูตรเพิ่มน้ำนมแม่ให้มาเยอะ

แม่ๆทำยังใงให้น้ำนมมามากค่ะ บ้านนี้คลอดน้องได้2วันยังไม่มีน้ำนมเลยค่ะ ?

23 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้ไม้นมนางจ้า เป็นสมุนไพรต้มดื่ม คลอดน้องใหม่ๆปั๊มได้ไม่ถึงออนซ์ ตอนนี้คลอดได้1เดือน2วันเริ่มมีสต้อคละจ้า บ้านนี้ปั๊มล้วนเพราะแม่ต้องไปเรียนหนังสือจ้า

4y ago

มีรูปมั้ยจ้ะแม่ จะไปหาซื้อมาทานจ้า

ตอนคลอดน้อง กว่าน้ำนมจะออกก็ 2 วันค่ะ อย่าพึ่งเครียดนะ ทานน้ำอุ่น น้ำขิง หัวปลี แล้วก็สมุนไพรบำรุงน้ำนมควบคู่กันไป น้ำนมจะเยอะขึ้นมามากเลยจ้ะ

ให้น้องดูดกระตุ้นเลยคะ ของเราน้องดูดตั้งแต่ออกจากห้องคลอดสลับข้างไปมาไม่หยุด6, 7ชม. น้ำนมมาปกติและเยอะจนน้องดูดไม่ทัน

- ให้นมลูกบ่อยๆ - ปั้มนมสม่ำเสมอ - ดื่มน้ำเยอะๆ - พักผ่อนให้เพียงพอ - ทานอาหารที่ช่วยบำรุงน้ำนมค่ะ

ทานปลีกับหรือไม่ก็น้ำขิ้งอุ่นๆช่วยได้คร่ให้ทานของธาตุร้อนอย่าทานของธาตุเย็นน๊น้ำนมจะน้อย

บ้านนี้กินน้ำขิงแบบเข้มข้นเช้าเย็น ส่วนระหว่างวันกินแบบเจือจางเพราะกินแทนน้ำเปล่า

แนะนำ ดื่มน้ำอุ่น และสมุนไพรบำรุง สอบถามเราได้ น้ำนมมาให้ทั้งเต้าและปั๊มเลย

5y ago

ขอบคุณคะ

ยาประสะน้ำนมคะตอนแรกเราก็ไม่ค่อยมีน้ำนมพอลองทานตัวนี้ดูช่วยได้ดีเลยคะ

4y ago

มีรูปตัวยามั้ยจ้ะแม่

บ้านนี้2-3วันเหมือนกันคะกว่าน้ำนมจะออก กินน้ำขิงเยอะๆนะคะน้ำอุ่นด้วยคะ

บ้านนี้ทานน้ำขิงค่ะกินแทนน้ำเลย อาหารก้อผัดขิง แกงเลียงผัดฟักทอง