น้ำนมไม่ไหล

แม่ๆมีวิธีกระตุ้นน้ำนมกันยังใงบ้างช่วยแนะนำหน่อยค่ะ บ้านนี้คลอดน้องได้2วันยังไม่มีน้ำนมให้น้องทานเลย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

9 ตอบกลับ

งดกินน้ำเย็นกินน้ำอุ่นไปก่อนค่ะ เราผ่าคลอดกินน้ำอุ่นน้องอายุ2เดือนแต่เราไม่มีหน้าท้องนะ ถ้าอยากเห็นผลเร็วสั่งอินทผลัมมากินน้ำนมพุ่งเยอะมากเรากินทั้งน้ำอุ่นๆทั้งอินทผลัม ปล อินทผลัมหมอที่อนามัยบ้านเราให้ไปเกฟรีมากินค่ะ น้ำนมเยอะมาก

สองสามวันแรกนมยังไม่มาไม่แปลกนะคะ แม่ทานน้ำเยอะๆๆ ไม่ต้องเครียดคะ ขยันให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ น้องแรกเกิดกระเพาะขนาดเท่าลูกเชอรี่ยังทานไม่เยอะคะ ให้พยาบาลช่วยแนะนำวิธีนะคะ สู้ๆคะ

บ้านนี้แรกๆก็แบบนี้คะ พยาบาลเขาจะมาสอนวิธีนวดเต้านมให้หลังคลอดพอทำตามน้ำนมก็ไหลคะ ควรดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้อง จับลูกเข้าเต้าบ่อย

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ทานเมนูหัวปลี ดื่มน้ำขิง ช่วยได้เยอะเลยค่ะ โดยเฉพาะน้ำอุ่นดื่มเยอะๆได้ยิ่งดีค่ะ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ดื่มน้ำเยอะๆ ทานแกงเลียง ผัดขิง ช่วยได้ค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆๆ 3-4 ลิตร ปั๊มนมบ่อยๆ 2-3 ชม. ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆๆ

ยาประสานน้ำนมตราพารานะค่ะที่ร้านขายยามีค่ะช่วยได้ค่ะ

4y ago

ทานนานมั้ยคะแม่น้ำนมถึงจะมา

เเม่บ้านนี้ดื่มน้ำเปล่าบ่อยๆค่ะ

บ้านนี้ทานตัวนี้ค้า