แพ้ท้องหนักมากกกก

แม่ๆถามหน่อยจ้าแพ้ท้องมีอาการปวดหัวเวียนหัวร่วมด้วยกินอะไรลงไปสักพักออกหมดเหนื่อยเพลีย เป็นอาการปกติไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติจ้า นอนพักผ่อนเยอะๆ จิบน้ำหวานเย็นๆค่ะ กินของเปรี้ยวๆ และก็แบ่งทานอาหารค่ะ กินน้อย แต่กินบ่อย บ้านนี้แพ้ช่วงแรกๆ ก็ใช้วิธีนี้ค่ะ บรรเทาได้

6mo ago

เหมือนกันเลย แต่เราไม่ได้เป็นทุกวัน วันไหนแพ้หนักอาการจะมาเลย เวียนหัว ลุกไม่ขึ้น อ้วกทั้งวัน แต่วันไหนปกติก็ปกติ เราชอบกินแต่เมนูเส้นค่ะ เพราะกินข้าวแล้วจะอ้วก แล้วก็กินผลไม้เยอะๆ กินนมถั่วเหลืองไม่ได้อ้วกออกเลย กินได้แต่นมจืด ยากมากเลยค่ะกว่าจะหาของกินได้แต่ละวัน บ้านนี้เมนูโปรด ก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ไม่หนัง อบวุ้นเส้น ส้มตำขนมจีน แล้วก็พวกหมูทอดไก่ทอด แค่นี้จริงๆค่ะที่กินแล้วไม่อ้วก กลายเป็นของโปรด กินสลับกันไป 🤣🤣 ลองทำอาหารกินเองดูค่ะ เรารู้สึกว่าทำกินเอง กินได้เยอะกว่าที่ซื้อกิน ไม่อ้วกด้วย