แม่ตั้งครรภ์ทานทุเรียนได้ไหม

แม่ๆตั้งครรภ์ สามารถทานทุเรียนได้มั้ยคะ บ้านนี้พอซื้อมาทานก็โดนบ่นว่าอย่ากินเยอะ บางทีก็แอบนอยมากเลยคะ

21 ตอบกลับ

แนะนำคนอื่น:กินได้แต่แนะนำว่าอย่ากินเยอะระวังเบาหวาน ที่ตัวเองทำคือ:กินทุกวันตั้งแต่ท้องกินวันละลูกลูกไม่เกิน2โลพอหมดฤดูทุเรียนก็นานๆที​ หาได้แบบกล่องแกะแล้วทีละ​3-4ขีดทีละครึ่งโลพอหายยาก พีคสุดตอนใกล้คลอดกลัวคลอดแล้วไม่ได้กิน​ ฟาดไปทีเดียว3ลูก​ กะกินให้อิ่มกันเลยทีเดียว​กินจนเหลือ​ อิพ่อได้แต่ยิ้มแห้งไม่กล้าขัด

2y ago

นี่ก็กินค่ะ กินวันละพู กินพอหายอยาก แต่กินบ่อยค่ะ กินทุกวัน55555

เอาส่วนตัวเลยนะคะกินคนเดียวเนื้อล้วนเกือบๆ2โลกินวันเว้นวันบางทีก็ทุกวันส่วนตัวไม่ได้เสี่ยงอะไร ถ้าแม่โดนห้าม กินน้อยๆก็ได้ค่ะ บ้านนี้ไม่ได้ อดใจไม่ไหวไม่มีใครห้าม😂😂

กินอยู่ค่ะไม่มีใครห้ามเลยอยากกินอะไรก็กินไปเลยค่ะ แฟนและก็ผู้ใหญ่บ้านนี้ไม่เคยห้ามมีแต่ถามว่าอยากกินอะไรจะหามาให้กินค่ะ

ได้นะแม่แต่ไม่ควรทานเยอะจริงๆ เบาหวานเอาน้ำหนักเพิ่มเอย อาทิตย์นึง1-2ครั้ง ครั้งละครึ่งพู1พู อันนี้เราว่าโอเคนะ กินพอหายอยาก

วันละเม็ดกำลังดีค่ะทานเยอะเดี๋ยวจะร้อนเอาได้ ทุเรียนมีประโยชน์ค่ะเคยอ่านเจอว่าช่วยให้ลูกฉลาดด้วยค่ะ 😄

2y ago

ขอบคุณค่ะ กินเต็มที่ประมานสองพูคะ ไม่เยอะกว่านั้น😂

ทานได้ แต่ดูร่างกายที่ตัวเองรับได้ ถ้าเสี่ยงเบาหวาน หรือน้ำหนักเยอะควรทานแค่หายอยากพอ คนท้องกินอะไรก็อร่อย

ทานได้ค่า มีกรดโฟลิค ที่ดีด้วยเเต่อย่าทานเยอะนะค่าเป็นเบาหวานจะเเย่เอาน่ากลัวมากตอนคัดกรองน้ำตาล

ทานได้แต่อย่าทานเยอะค่ะ เดี๋ยวเป็นเบาหวานเห็นแม่ๆที่เป็นเบาหวานเจาะเลือดวันเดี่ยว4-5เข็มเลย🥲

ทานได้ค่ะทานแค่นิดหน่อยค่ะ ทานเยอะมันร้อนค่ะ ตัวแม่เองอาจจะไม่สบายตัวไปด้วยค่ะ

กินได้ค่ะ แต่อย่าเยอะประสบการณ์ตรงจากญาติที่บ้านกินทุเรียนตอนท้อง3เดือนแล้วแท้ง

2y ago

ขอบคุณคะ แต่กินไม่เยอะนะคะ ซื้อมากินทีนึงก็วันละพูสองพูคะเต็มที่