สอบถามหน่อยคะ

แม่ๆตอนตั้งครรภ์เคยเป็นโควิดตอนท้องไหมค่ะ ท้องกี่วีค แล้วรักษายังไง คุณแม่บ้านนี้พึ่งตรวจเจอ มีอาการ ไอนิดหน่อย คันคอ กังวลนิดหน่อยจ่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ 25 w 5 d เป็นโควิดเหมือนกันค่ะตรวจเจอเมื่อวันที่ 7 ที่ผ่านมาหมอก็ให้ยาพารา ยาแก้ไอ ยาลดน้ำมูกมาค่ะ แต่แม่กินแต่ยาพาราอย่างเดียวแต่ไม่กล้ากินเยอะเพราะกลัวเสี่ยงต่อลุกค่ะ เน้นกินน้ำอุ่น นอนพักผ่อนเยอะๆเอาค่ะ ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ

ที่เราเป็นตั้งครรภ์ 10 สัปดาห์ช่วงปีใหม่ แล้วไปหา หมอไม่ได้ให้ยาต้านไวรัสฟาวิพิราเวียร์ หรือโมลนูพิราเวียร์ค่ะ ให้มาแต่พาราฯ ยาแก้ไอมะขามป้อม น้ำเกลือล้างจมูกค่ะ

3mo ago

ขอบคุณมากนะค่ะแม่ ❤️

เปนตอน ท้อง 6 วีค ค่ะ แต่ ไม่ได้ ทานยาอะไรค่ะดีเปนไม่หนัก แต่ค่อนข้าง ไอ บ่อย นิด นึงแล้ว ไอเปน 1 เดืแน เลยคะ ( ไปหาหมอ อยุ่น่ะคะ แต่หมอ ก้ไม่ได้ ทำอะไร ให้ คะ)

3mo ago

7วันพอดี

เป็นพึ่งหายค่ะ ตอนมีอาการเป็นไข้รีบไปหาหมอตรวจก่อนเลย หมอจะได้จัดยาที่คนท้องสามารถทานได้มาให้ เราอาการไม่หนัก 3 วันก็ไม่มีไข้ ไม่ไอแล้วค่ะ

3mo ago

ตอนแม่ไปรพ. หมอได้จ่ายยาต้านไวรัสให้ไหมคะ

เพิ่งเป็นและหายเหมือนกันค่ะ ตอน 10 สัปดาห์ คุณหมอบอกไมาต้องกังวล โควิดเดี๋ยวนี้ไม่น่ากลัว แต่ไปหาหมอ หมอให้ยาตามอาการมาค่ะ

3mo ago

ไม่ได้เลยค่ะ

ไปรพค่ะ ให้หมอจ่ายยารักษาที่แม่ท้องสามารถทานได้

3mo ago

ขอบคุณค่ะ ไว้รอแฟนเลิกงานตอนเย็น จะไปหาหมอคะ