ขอถามแม่ๆเรื่องตรวจดาวน์หน่อยค่ะ

แม่ๆตรวจดาวน์ตอนกี่วีคคะบ้านนี้18วีคแล้วหมอยังไม่ตรวจให้เลยค่ะปกติเขาตรวจกี่วีคคะกังวลมากเลยค่ะ🥺🥺 #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

28 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ฝากคลีนิคประมาณ9สัปดาห์หมอจะมีใบสำรวจว่าแม่จะตรวจหรือไม่ตรวจ ถ้าตรวจจะมี2แบบมีนิฟกับควอสเทส พอ12สัปดาห์หมอนัดก็เอาใบไปให้หมอค่ะ แม่บ้านนี้ตรวจควอสเทสหมอนัดเจาะเลือดตอน15สัปดาห์ค่ะ รอผล3อาทิตย์ค่ะ

บ้านนี้15wหมอเสนอให้ตรวจค่ะ(ตรวจฟรี) เจาะเลือด16w ผลเลือดเสี่ยงสูงส่งตัวเจาะน้ำคร่ำ18w แนะนำให้คุณแม่รีบโทรถามทางรพ. ถ้าหากเกิน20wจะไม่มีการตรวจแล้วนะคะ *รพ.ที่เราฝากครรภ์เป็นรพ.รัฐสิทธิ์30บาททั่วไปค่ะ*

บ้านนี้อายุ 38 ถามคุณหมอตั้งแต่ไปฝากแรก ๆ เลยค่ะ ฝากที่คลินิคใกล้บ้าน แต่ไปตรวจ Nifty คลินิคอีกที่นึง ตอน 13 สัปดาห์ ได้ราคาโปรดีมาก ๆ 7,500฿ ปกติแถวนี้ราคา 9,900฿ ขึ้นค่ะ (อยู่นครสวรรค์ค่ะ)

บ้านนี้ตรวจ18วีคค่ะ ก่อนตรวจได้เข้าไปนั่งฟังการอธิบายมา จะตรวจได้ก็ 17-20วีคค่ะ ลองถามคุณหมออีกทีนะคะ บ้านนี้รอบุ้นผลอยู่ค่ะ ✌🏻✌🏻

1-3เดือนกำลังดีค่ะ 4เดือนขึ้นไปเริ่มไม่อยากให้ตรวจแล้ว หมอจะบอกว่าเจาะน้ำคล่ำไม่ได้แล้วค่ะ

บ้านนี้ตรวจตอน19วีคคะ พอดีหมอนัดตรวจตอน17วีคแต่แม่ติดโควิดพึ่งหายหมอเลยนัดตรวจใหม่จ้า

1y ago

ไม่จ้าความเสียงต่ำจ้าอาทิตย์หน้าตรวจเบาหวานคะ

เขาให้ตรวจตอนอายุครรภ์14 สัปดาห์ แต่ไม่ควร เกิน 20 สัปดาห์ ค่ะ ยังตรวจทันอยู่ค่ะ

23W+2 พึ่งได้อัลเตอร์ซาวครั้งเดียวค่ะ ยังไม่ได้รับยาบำรุงหรือตรวจเลยค่ะ

ทำไมท้องแม่จะ5เดือนแล้วยังไม่รู้เลยว่าดิ้นยังคะ เพราะท้องแรกไหม

18วีคขึ้นไปรพ.ของเราไม่ตรวจแล้วนะคะ แต่รพ.อื่นไม่ทราบเหมือนกัน