นมบำรุง

แม่ๆดื่มนมสลับกันไหมค่ะ เห็นเขาว่ากันว่าต้องดื่มสลับกัน หรือสลับกับน้ำเต้าหู้ เพราะน้องจะได้ไม่แพ้นม จริงหรือไม่ค่ะ???

นมบำรุง
40 ตอบกลับ

จริงค่ะ ตอนท้องเราโด๊ปนมเยอะไปหน่อย ลูกออกมากินนมแม่ แต่แม่กินนมวัวด้วย หน้าเป็นผื่นแดงขึ้นเต็มหน้า ถ่ายมีมูก หายใจครืดคราด พอแม่เลิกกินนมวัวผื่นก็หายไปค่ะ กินได้ค่ะวันละ1กล่อง สลับกับน้ำเต้าหู้ นมอื่นๆไป จะได้ไม่รู้สึกพลาดเหมือนแม่บ้านนี้😢😪

จริงค่ะ คุณหมอแนะนำมาเอง ไม่ควรทานหรือดื่มนมประเภทใดประเภทหนึ่ง เกินความพอดี อาจทำให้เกิดการแพ้ และอีกปัจจัยก็ขึ้นอยู่กับ DNA พ่อแม่ด้วยนะคะ

ดื่มได้หมดนะคะ เพียงแต่นมวัวจะให้แคลเซียมที่สูงกว่า แต่ถ้าเป็นกังวลมากหรือแพ้นมวัวสามารถทานแคลเซียมเม็ดหรือเม็ดฟู่ได้นะคะ

จริงค่ะ​ บ้านนี้ก็สลับกันกินได้ทุกยี่ห้อ​ ชอบสุดคือน้ำเต้าหู้​ ก่อนท้องไม่ชอบเลยเลี่ยนมาก

น่าจะจิงค่ะ แม่กินนมไหนมากๆโดยที่ไม่กินนมอีกอย่างเลย ลูกกับแพ้ค่ะ งงเหมือนกัน

จริงค่ะ อีกอย่างน้ำเต้าหู้มีประโยชน์มากนะคะ เพิ่มน้ำหนักลูกได้ดีด้วยค่ะ

จริงค่ะ บ้านนี้ทานทั้ง นมตราหมีสีชมพู แลคตาซอย นมแอลมอนด์ แอนมัม แอนฟา

บ้านนี้แอนมัมชงอุ่นๆก่อนนอนทุกคืนค่ะ ส่วนตอนเช้าก็น้ำเต้าหู้

เราว่าไม่จริงเเม่บ้านนี้ก็ดื่มสลับกันน้องก็เเพ้นมวัวอยุ่ดี

จริงคะ จะได้รับสารอาหารหลายๆทาง ไม่ต้องเน้นแค่อย่างเดียวคะ