จริงหรือไม่ค่ะ?ที่โบราณบอกว่าถ้าลูกจำหน้าได้ผมจะร่วง

4 ตอบกลับ

มันเกี่ยวกับฮอร์โมนค่ะ แล้วเกิดกับช่วงที่น้องเริ่มจะจดจำหน้าแม่ สำรวจ เรียนรู้สิ่งต่างๆรอบๆตัวที่มากกว่าจะกินและนอนเหมือนช่วง 3 เดือนแรกค่ะ เรื่องผมร่วงจึงขึ้นอยู่กับฮอร์โมน เพราะเราคลอดลูกแล้วฮอร์โมนลดระดีบลง ประกอบกับแม้ไม่ค่ ยไเ้กินข้าวเต็มที่ และยังต้องให้นมบถตรทำให้ได้รับสารอาหารไม่พอ รากผมไม่แข็งแรงด้วยค่ะ ลองกิน ซิงค์เป็นอาหารเสริมช่วยให้รากผมแข็งแรงขึ้นได้ค่ะ

เกี่ยวกับเรื่องฮอร์โมนค่ะ ประมาณ 4 เดือนโดยประมาณหลังคลอด ซึ่งเวลาพอๆกับที่ลูกจําหน้าได้พอดี

ผมเด็กอ่อนร่วงหลายครั้งเลยค่ะ ผมของคุณแม่หลังคลอดก็เช่นกัน เป็นเพราะฮอร์โมน

เรื่องฮอร์โมนคะ