เชื่อคำโบราณหรือไม่

แม่ๆซื้อของให้ลูกตอนกี่เดือนค่ะแล้วโดนผู้ใหญ่ทักมั้ยว่าห้ามซื้อก่อนคลอด..เราอยากซื้อมากเห็นชุดเด็กน่ารักแล้วอยากได้เห่อลูกมากทั้งกลัวผู้ใหญ่จะว่าทั้งอยากได้#ใครมีประสบการณ์

43 ตอบกลับ

เชื่อคำโบราณแค่บางเรื่องค่ะ แต่เรื่องที่บอกว่าไม่ควรซื้อเสื้อผ้าให้ลูกก่อนคลอด ไม่เชื่อค่ะ ถ้ามีอาการเจ็บท้องแล้วไม่มีอุปกรณ์มา หมอด่าก่อนเลย แต่ที่ซื้อก่อนไม่ใช่เพราะกลัวหมอด่า แต่เราไม่รู้ว่าลูกเราอยากออกตอนไหน บางคนอาจจะคลอดตอน7เดือน เสื้อผ้าไม่ได้เตรียมมา รพ.อยู่ห่างไกลที่ซื้อของ หรือมืดแล้วไม่มีที่ซื้อ ลูกเปลือยอีก บ้านนี้ค่อยๆทยอยซื้อค่ะ เอาที่จำเป็นตอนเวลาไปคลอด แล้วถ้าลูกคลอดค่อยซื้ออีกที แต่ที่สำคัญที่ต้องเตรียมไว้ก่อนคือ เสื้อผ้า ผ้าอ้อม ที่นอน สำลี เผื่อๆไว้