ท้องแรกค่ะ 21+1

แม่ๆซื้อของลูกน้อยตอนกี่วีคคะ และซื้ออะไรบ้างบ้านนี้แค่ซื้อผ้าอ้อมกับผ้าห่อตัว โดนผู้ใหญ่ที่บ้านบ่นยับเลย บอกใกล้คลอดก่อนค่อยซื้อยังไงก็ทัน แต่แม่บ้านนี้กลัวไม่ทันเพราะทำงานทั้งพ่อและแม่เลยกลัวไม่มีเวลาซื้อและถ้าจะซื้อทีเดียวกลัวใช้เงินในเยอะรอบเดียว เลยอยากทยอยซื้อ แต่ควรซื้อตอนไหนดีคะ 🥹🙏🏼#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

13 ตอบกลับ

เราทยอยซื้อของที่คิดว่าจะไป รพ. ก่อนค่ะ เริ่มเตรียมตั้งแต่ 24w ค่ะ ตอนนี้เหลือแค่ชิ้นใหญ่ๆ ค่อยสั่งค่ะ แป๊บเดียวส่ง ไม่ถือค่ะ เราซาวน์ทุกเดือน คัดกรองทุกอย่าง ไม่มีภาวะอะไร คนที่บ่นไม่ได้ช่วยซื้อค่ะ

ท้องแรกตั้งแต่รู้เพศก็ทะยอยซื้อทีละนิดค่ะ ถ้าจะให้ซื้อทีเดียวก็ต้องใช้งบเยอะหน่อย เลือกของที่คิดว่าจำเป็นต้องใช้ก่อน ค่อยๆเรียงลำดับค่ะแม่

เราทยอยชื้อ4 เดือนคะตอนนี้6 เดือนของเกือบครบเเล้วคะ ที่บ้านไม่บ่นไม่ว่าิะไร เตรียมไว้เนิ้นๆดีกว่าขื้อทีเดียวเพราะเราเเม่เลี้ยงเดี่ยว

โดนบ่นเหมือนกันค่ะ แต่ทยอยซื้อบ้างแล้ว ตอนนี้ 25 w เหลือแต่ของชิ้นใหญ่ค่ะ ซื้อทีเดียวคงไม่ไหว ของไม่ใช่จะราคาถูกๆค่ะแม่

เอาที่เราสะดวกค่ะแม่ คนอื่นเขาไม่ได้มาจ่ายตังค์ฟังมากก็ปวดหัว บ้านนี้ทะยอยซื้อตั้งแต่16wค่ะ อย่างละนิดละหน่อย

บ้านนี้รู้เพศแล้วตอนนี้6เดือนแต่ยังไม่ซื้อคะจะรอซัก7เดือนรอซาว 4มิติก่อน

พวกยาก็สำคัญมากเลยค่ะ มหาหิงคุ์ ปรอทวัดไข้ แอลกอฮอล์เช็คสะดือ เป็นต้นค่ะ

คนแรกเราซื้อตั้งแต่ 12w ตอนรู้เพศน้องค่ะ 28w คือแพ็คใส่กระเป๋าพร้อมหิ้วค่า

บ้านนี้24+3ยังไม่ได้ซื้ออะไรเลยค่ะไม่รู้ว่าจะเริ่มซื้ออะไรก่อน

19w ค่ะ รู้เพศก็เริ่มซื้อเลยค่ะ ทะยอยซื้อเอาค่ะ