ลูกกินนมชงแล้วแหวะหลังทาน

แม่ๆช่วยให้คำแนะนำหน่อยตอนนี้น้องได้ 1 เดือนกับอีก 5 วันแล้ว น้องเริ่มกินนมผง ได้4-5วันแล้ว ด้วยการกินสลับกับนมแม่ และน้องมีการแขวะนม(ทั้งนมแม่และนมผง)ทุกครั้งหลังการกินนม ถึงแม้จะจับลูกเรอแล้วก่ตาม อาการแบบนี้คือน้องแพ้นมยี่ห้อนี้ใช่ไหมเราต้องทำการเปลี่ยนยี่ห้อใหม่ให้น้องกินใช่ไหมคะการขับถ่ายของน้องขับถ่ายได้ดีปกติน้ำหนักน้องก็ขึ้นตามเกณฑ์จะมีอาการก็แค่แหวะนมหลังทานนมทุกครั้ง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

แหวะนม เด็กทารกเป็นทุกคนค่ะ ปกติ นมแม่ล้วนๆ ก็เป็นค่ะ จับเรอแล้วอุ้มหัวสูงต่อเนื่องก่อน อย่ารีบวางนอนราบ บางทีให้นมมากไป ก็แหวะมากขึ้นด้วยค่ะ อาการจะค่อยๆ ดีขึ้นหลัง 4 เดือน

ปกติค่ะของแม่บ้านนี้ก็เป้นค่ะเป้นเพราะน้องกินมากเกินค่ะ