ของเตรียมคลอด

แม่ๆช่วยบอกทีได้ไหมค่ะ ของที่จะต้องเตรียมไปโรงพยาบาลวันคลอดต้องเตรียมอะไรบ้างค่ะ พอดีท้องแรกยังไม่รู้ว่าต้องเอาอะไรไปบ้าง

3 ตอบกลับ

เตรียมไว้ก่อนคลอด1อาทิตย์เลยนะ 1.ผ้าอ้อม/ชุดแรกเกิด 2.ผ้าห่อตัว/หมวก/ถุงมือ 3.สำลีแบบแผ่น 4.ผ้าอนามัย(แบบห่วง)คุณแม่/แพมเพิทแรกเกิด 5.เสื้อผ้าสำหรับใส่วันออก 6.เอกสารทุกอย่างของพ่อ/แม่**อันนี้สำคัญมาก เตรียมทุกอย่างไปให้หมดเลยนะคะ เรามีครบดีกว่าไม่มี อันไหนที่รพ.มีก็ดีไป อันไหนไม่มีเตรียมไว้ดีที่สุดคะ ✌️✌️

ลองถามที่ รพ ดูก่อนนะคะว่ามีอะไรบ้างที่ รพ เตรียมไว้ให้เรากับน้องตอนอยู่ รพ ของน้องที่ต้องเอาไป ผ้าอ้อม/แพมเพิส ผ้าห่อตัว หมวก ถุงมือถุงเท้า อุปกรณ์อาบน้ำ(ฟองน้ำอาบน้ำ สบู่) ของเราเองก็เสื้อผ้าใส่วันกลับบ้าน ที่ปั๊มนม ขวดนม(เอาไปเผื่อๆ) ผ้าอนามัย ชุดชั้นใน อุปกรณ์อาบน้ำ แปรงฟัน ยาสีฟัน

5y ago

ขอบคุณค่ะ

เราคลอดรพ.เอกชน ผ้าห่อตัว1ผืน ชุดเด็ก1ชุด แพมเพิร์ส ที่จะใส่ตอนกลับบ้าน ส่วนตอนอยู่รพ. รพ.เขามีให้ค่ะ