น้องเป็นอะไรคะ

แม่ๆช่วยดูให้หน่อยค่ะ ตอนแรกว่าน้องเป็นผื่นก็ไม่ใช่ เพราะทายาผื่นที่ใช้ประจำแล้วหายตลอด แต่ทาอันนี้ไม่หาย แถมลามอีก ตอนแรกเป็นจุดเล็กๆ แดงๆ ตอนนี้ขยายขึ้นมาเป็น 2 เซ็น แดงๆ เป็งวงรอบๆ เป็นเชื้อราหรือเปล่าคะ มียาแนะนำไหมคะ

น้องเป็นอะไรคะ
6 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะแรกๆทายาพอยาหมดขี้เกียจซื้อยาเลยใช้น้ำเกลือลูบทุกวันเช้าเย็นตอนนี้ดีขึ้นมาๆแล้วค่ะ. จะบอกว่าแม่ไปภามหมอมาแล้วว่าน้องเป็นอะไรหมอบอกไม่ได้เป็นไรไม่ต้องไปทายาอะไร นั่นแหบะค่ะแม่ก้อเลยใช้น้ำเกลือเช็ดเอา

3y ago

☺☺

น้องเริ่มทานอาหารรึยังคะ ถ้าเริ่มทานแล้ว น่าจะแพ้อาหารค่ะ ลองสังเกตุดูค่ะว่าแพ้อะไร ส่วนตัวลูกที่บ้านกฌเป็นแบบนี้ เป็นๆ หายๆ พาไปหาหมอ สรุป แพ้ไข่แดงค่ะ ✌✌

3y ago

ลองพาไปพบหมอดีกว่าค่ะ

คล้ายๆเชื้อราแมว เลยค่ะ ไม่แน่ใจนะคะแต่เคยเป็นแบบนี้ ถ้าที่บ้านเลี้ยงแมวอาจจะใช่ค่ะ

3y ago

ใช่ค่ะคล้ายมากเลย แต่ที่บ้านไม่ได้เลี้ยงแมวมาจะครึ่งปีแล้วค่ะแม่

หาหมอเลยค่ะอาจจะเชื้อรา แต่มองภาพไม่ค่อยชัด

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ยุงกัดไหมคะ ภาพไม่ชัดเท่าไหร่

3y ago

อาจเกลื้อนน้ำนม แม่ใช้น้ำเกลือขวดเช็ดดูค่ะ วิธีเช็ดคืออย่าปาดๆ ออกด้านนอก จะยิ่งลาม อันนี้คือมีคนบอกมา และเคยลองทำดู และจริงตามเขาบอก 😄

ชัดไหมน้อ