ชื้อของเตรียมคลอด

แม่ๆชื้อของเตรียมคลอดน้องแรกเกิดหมดกันเท่าไหร่ค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

ของเตรียมคลอด คร่าว ๆ ตอนนี้ 17,000 แล้วค่ะ ยังขาดอีกนิดหน่อย ผ้าอ้อม ผ้าสาลู ✅ 165 ทิชชู่เปียก ✅ 67+75 ชุดเด็กอ่อน ✅ 250+162+22+49 ถุงมือ ถุงเท้า ✅ แผ่นยางรองฉี่ ✅ 158 สำลี คัตตอลบัต ✅ 122+69+23 น้ำเกลือ แอลกอฮอล้างแผล ✅ ที่นอนเด็ก ✅ ใช้ topper เอา หมอนเด็ก ✅ 1900 ครีมทาผิว ออยทาผิว ✅ 80+6 มหาหิง หวีเด็ก หมวกเด็ก ราวตากผ้าเด็ก 📌แพมเพิส นิวบอร์น 1ลัง ✅ 1207+146 📌ผ้าห่อตัวเด็ก2ผืน ✅ 269 📌ผ้าเช็ดตัว2ผืน ✅ 100+189 📌น้ำยาซักผ้าเด็กสูตรอ่อนโยน ✅ 120 📌กะละมังอาบน้ำเด็ก1ใบ ✅ 349 📌เจลอาบน้ำสำหรับเด็กเท่านั้น ✅ 314 + ฟองน้ำ 50 📌เบาะนอนสำหรับเด็ก ผ้าห่มเด็ก ✅ 📌ขวดนม ✅ 435 📌เครื่องปั๊มนมสำหรับคุณแม่ 2 เต้า ✅ 4,600+208 📌 ที่นึ่งขวดนม 243 📌ถุงเก็บน้ำนม 5 โหล ✅ แถม 📌เปลเพลนเด็ก จะมีหรือไม่มีก็ได้ 📌 ผ้าซับน้ำลาย ✅ 108+2 📌 กรรไกรตัดเล็บ ✅ 149 Car Seat ✅ 2312 โมบายมีเสียง ✅ 147 ที่กั้นเตียง ✅ 143+859 ยางกัดเด็ก 214 เป้อุ้มเด็ก 712 จุกหลอก 19 📌 ยกทรงให้นม 389+139+117 ผ้าอนามัยกางเกง 146

บ้านนี้เฉพาะซื้อของหมดไปหลายแสนค่ะ แค่เฉพาะคอกhoyo, คาร์ซีท, รถเข็น รวมกันก็แสนนิดๆ แล้วค่ะ ลูกคนแรกแม่ซื้อทุกอย่างใหม่หมด แม่เลือกเยอะ คุณภาพต้องได้ วัสดุต้องพรีเมี่ยม แม่ติดแบรนด์ด้วย ราคาก็สูงตาม แล้วคือใช้ไม่ใช้ ไม่รู้ แต่ต้องมีไว้ก่อน หมดไปเท่าไหร่ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบ้านค่ะ ว่าต้องการอะไรบ้าง พอใจแบบไหน มีงบมากแค่ไหน ประมาณนี้ค่ะ

3y ago

ใช่ค่ะ คนที่เข้าใจก็ดีไป ไม่เข้าใจก็จะว่าเราเว่อร์ นานาจิตตังนะคะแม่ ของเด็กมันเยอะ และราคาสูงจริงๆ

หมดประมาณ2-3แสนแล้ว แขนซักข้างยังไม่ได้จับเลยค่ะ😂 (แค่คาร์ซีท กับเตียงก็หนักแล้ว เสื้อผ้าน้องซื้อลามไปถึงขวบกว่าแล้วค่ะ) แม่เห็นอะไรน่ารักๆไม่ได้ ห้ามใจไม่อยู่

ไม่กล้านับเลยค่ะว่าหมดเท่าไหร่กลัวจะตกใจตัวเลข5555 แค่คาร์ซีทกับเตียงก็หมื่นแล้วค่ะ ถ้ารวมอย่างอื่นแม่คงทรุดกับเงินที่เสียไปแน่เลยค่ะ5555

หมดไป5000 ซื้อแต่ของจำเปนจริงๆค่ะ จริกๆก็ไม่ถึงราคานี้หรอกค่ะ แต่บวกของแม่หลังคลอดด้วย

บ้านนี้หมด 4 พันค่ะ ของบางอย่างเพื่อนซื้อให้ค่ะ(แม่มีเพื่อนสนิกเยอะ😆😅) เห่อหลานกัน

บ้านนี้5000เอาแค่จำเป็นนะค่ะ รวมๆกะของแม่ด้วย ลูกคนแรกเหมือนกัน

แม่ซื้อไม่เยอะค่ะ หมดไป3พันกว่าค่ะ

3y ago

ของแม่ มีของหลานอยู่บ้างค่ะ เลยไม่เปลืองเท่าไหร่ค่ะ และแม่ก็มีบัตรคนจนด้วย เลยใช้ตังค์ตัวเองไม่เยอะค่ะ

ประมาณ 25000 ค่ะ ยังไม่ครบเลย