การฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่

แม่ๆฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่กันตอนกี่สัปดาห์คะ

190 ตอบกลับ

อยากจะบอกว่า จำเป็นมากๆเลยค่ะ สำหรับการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 1.ระบาดหนัก 2.ติดกันง่ายมาก เนื่องจากที่บ้านหลานติดมาจากโรงเรียนแล้วไม่รู้ว่าเป็นไข้หวัดใหญ่ จนผ่านไป2-3วันถึงได้ไปตรวจถึงรู้ หลังจากที่รู้คือ ติดกันทั้งบ้านเลย 7 คน เป็นไข้หวัดใหญ่ แต่คนท้องรอดหวุดหวิดเพราะพึ่งฉีดวัคซีนมา เทคแคร์สุขภาพกันด้วยนะคะแม่ๆ

35+2 สัปดาห์ ยังไม่ได้ฉีดเลยค่ะ เว้นช่วงมา เพราะฉีดบาดทะยัก 2 เข็ม ฉีด Pfizer มา 2 เข็ม ครบ 2 ก.ย. คุณหมอนัดฉีดฝากครรภ์รอบหน้าค่ะ วัคซีนแต่ละชนิด มีทั้งเชื้อเป็น เชื้อตาย ต้องรอเวลานะคะ ไม่ใช่ฉีดพร้อมกันได้หมด

ของแม่ฉีดวัคซีนเข็ม3 ตอนตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน แล้วหมอก็ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ให้ตอน 37 สัปดาห์ ตอนนี้ 38 สัปดาห์แล้ว อาทิตย์หน้าคลอดแล้ว ต้องตรวจโควิดก่อนคลอด 2 วันค่ะ รพ.รัฐ

2y ago

ฉีดวัคซีนโควิดของอะไรค่ะ มีผลข้างเคียงมั้ย กลัวไม่อยากฉีดเลยค่ะ เข็ม 3

บาดทะยักหมอจะถามตอนเราไปฝากครรภ์ครั้งแรกค่ะ บาดทะยักถ้าเคยฉีดครบแล้วไม่เกิน10ปี จะได้แค่เข็มกระตุ้น แต่ถ้าไม่เคยฉีดเลยจะต้องฉีด3เข็มนะแม่

18 สัปดาห์ค่ะ ฉีดเพราะเราได้รับวัคซีนโควิดครบ 3 เข้มแล้ว และเด็กในครรภ์แข็งแรงดีจึงสามารถฉีดได้ตั้งแต่ 18 สัปดาห์ค่ะ

บ้านนี้ฉีด21 สัปดาห์คะ แต่ก่อนฉีดหมอถามว่าฉีดวัคซีนโควิดหรือยัง เลยบอกยังไม่ฉีด หมอเลยบอกฉีดไข้หวัดใหญ่ไปก่อน

เท่าที่ทราบ คุณหมอบอกมาว่า ต้องฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่หลังจากฉีดวัคซีนโควิทให้เรียบร้อยก่อน

1y ago

ของเราไม่ได้ฉีดโควิคสักเข็มแต่ได้รับวัคซีนแล้วตั้งแต่19Week

บ้านนี้30 1 ยังไม่ได้ฉีดทั้งไข้หวัดใหญ่และบาดทะยักเลยค่ะ งงงงกับหมอเหมือนกันค่ะไม่เห็นบอกให้ฉีดเลยค่ะ

2y ago

ลองถามหมอดูนะคะ ของแม่เองก็ถามค่ะหมอเลยฉีดให้ ถามเองทั้งเข็มแรกเข็ม2เลยค่ะบาดทะยัก

ฉีดตอน35วีคค่ะตอนแรกฝากที่นครศรีฯแต่ไม่ได้ฉีดพอตอน34วีคย้ายไปฝากที่ชุมพรคุณหมอก็ฉีดให้เลยค่ะ

หลัง4เดือนควรฉีดไข้หวัดใหญ่ค่ะ ปล.วัคซีนไข้หวัดใหญ่ควรฉีดทุกๆปีอยู่แล้ว ไม่เฉพาะแค่คนท้องค่ะ