มาแชร์ประสบการณ์ให้หน่อยคร้าา

แม่ๆจ๋า มาแชร์ประสบการณ์เจ็บท้องคลอด เป็นแบบไหน เจ็บยังไง ต้องนับเวลาเจ็บแบบไหน #ใครมีประสบการณ์ มาแชร์กันจ้าา #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

มาแชร์ประสบการณ์ให้หน่อยคร้าา
2 ตอบกลับ

เจ็บคลอดมันจะเจ็บ-คลายๆ คล้ายปวดท้องอึค่ะ จะเจ็บ-คลายๆ เป็นจังหวะสม่ำเสมอเท่าๆกัน เช่น เจ็บนาน1-2นาที แล้วหาย แล้วอีก5นาทีเจ็บอีก แบบนี้ไปเรื่อยๆ แล้วเจ็บมากขึ้นจนเริ่มทนไม่ไหว รีบไปรพ.ค่ะ ตอนแรกมันจะไม่ถี่ อาจจะทุกๆ 20 นาที แล้วค่อยๆถี่ขึ้นทุก5นาที บางคนก็มีมูกเลือดหรือน้ำเดินร่วมด้วย ถ้ามีมูกเลือดหรือน้ำเดินรีบไปรพ.เลยไม่ต้องรอเจ็บถี่