ตอนนี้จะคลอดแล้วน่ะคะ🥰🙏 ท้องเล็กต้องทำยังไงดีค่ะ4-5เดือนแล้วค่ะ

แม่ๆจ้าขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะตอนนี้4-5เดือนแล้วท้องเล็กมากทานอะไรดีค่ะแม่ๆบำรุงยังไงค่ะกลัวลูกจะตัวเล็กเวลาคลอดอ่ะคะ😥😟

24 ตอบกลับ

ท้องเล็ก ท้องใหญ่ไม่ใช่ปัญหาค่ะ ปัญหาอยู่ที่น้ำหนักลูกเป็นไปตามเกณฑ์มั้ย บ้านนี้น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ แต่แม่ท้อง 4 เดือนแล้ว น้ำหนักแม่ 43 หมอบอก "ให้ทานอาหารตามปกติ ไม่ต้องบำรุงอะไร ให้กินตามปกติเหมือนอย่างเคย ถ้ากินนมก็เลือกที่ไม่หวาน ไม่ต้องตราหมี แอนลีน แอนมัม อะไรเลย ไม่ต้องโด๊บเพื่อเพิ่มน้ำหนักด้วย" อันนี้คือหมอพูด (หมอน่าจะเจอคนท้องที่พยายามเพิ่มน้ำหนักมาเยอะซึ่งปัญหามันตกถ้วนหน้านะเสี่ยงเบาหวานทั้งแม่และลูก)

❓❓❓ โอ๊ย คำถาม. ❓❓❓ ฟังนะถ้าท้องแรก หนังท้องยังไม่ยืดจะให้ใหญ่ไปถึงไหนท้องคนนะ ไม่ใช่ท้องช้าง ถ้าอยากให้ท้องใหญ่คลอดคนนี้เสร็จเดี๋ยวปล่อยมีลูกอีกคนต่อเลยเดี๋ยวใหญ่สมใจละ อยากให้ท้องใหญ่ไม่กลัวว่าลูกไม่ครบ32ประการบางหรอ #โพตส์นี้ไร้สาระมากโพสต์แบบนี้มีแต่คนมาด่านะ #เป็นแม่คนแล้วศึกษาข้อมูลดีๆ #เก็บไว้สอนลูกค่ะ

4y ago

มีแล้ว8เดือนแล้วด้วย แข็งแรง จ้ำม่ำ หาข้อมูลด้วย ไม่ใช่เอ๊ะอะโพสต์ถามอย่างเดียว

ท้องเล๊กท้องใหญ่ไม่เกี่ยวกับน้ำหนักลูกคะ เปนคนถามที่ไรสาระมาก อยากรุ้น้ำหนักลูกเท่าไหร่ไปซาวคะ ถ้าต่ำกว่าเกนหมอจะบอกบอก มานเนื้อนมไข่กล้วยบำรุงเยอะๆจ้าช่วยได้

บ้านนี้ท้องพึ่งออกช่วง 20 วีคคะ แต่ไม่เยอะมาก พอช่วง6เดือน ออกชัดมากคะ ถ้าหมอบอกปกติ ตามเกณฑ์ทุกอย่าง คุณแม่ก็ไม่ต้องห่วงคะ ทานเนื้อ ไข่ นม เยอะๆคะ ช่วยได้นะ

บ้านนี้จะ7เดือนเหมือนคน​ท้อง4-5​เดือนเลยค่ะท้องเล็ก​ ถ้าคนไม่สังเกตุ​แทบไม่รู้เลยว่าท้องเลย​ แต่คุณ​หมอก็บอกว่าน้องตัวโตตามเกณฑ์​ดีค่ะ

3y ago

จ้าตอนนี้ใกล้จะคลอดแล้วจ้าแม่🥰🥰

อย่ากังวลค่ะแม่ให้ดูที่น้ำหนักน้องเป็นหลักเลยจ้า เราท้อง2 ตอนนี้6เดือนกว่าแล้วท้องยังไม่ใหญ่เลยค่ะ น้ำหนักขึ้นมา4โลเอง

บ้านนี้ก็เล็กคะ ท้อง 3 แล้ว นี่ 5 เดือน แม่ผอมสูงคะ แต่ยังไงขอให้ลูกครบ 32ประการ น้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอใจแล้วคะ

บ้านนี้ก็ท้องเล็กค่ะ ท้อง 9 เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นแค่ 6 โล แต่ลูกน้ำหนักดีตลอดค่ะ ไม่ซีเรียสกับขนาดท้องค่ะ

3y ago

ของเราจะ5เดือนแล้ว นน เพิ่งขึ้นโลเดียวเองค่ะแม่

ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญ โฟกัสที่น้ำลูกตามเกณฑ์ก็พอคะ บ้านนี้ท้องพึ่งออกตอน6เดือนคะ ท้องแรกเหมือนกัน

ลูกตัวเล็กบางทีก็ไม่เกี่ยวกะขนาดท้องนะคะ บางคนท้องเล็กแต่น้ำหนักลูกจามเกณฑ์ก็ใมีค่ะแม่