ผ้าเตรียมคลอดลูก ซักเครื่องได้ป่าวค่ะ

แม่ๆค้ะผ้าขนหนู ผ้าผูก ซักเครื่องก่อนได้ป่าวค่ะ

ผ้าเตรียมคลอดลูก ซักเครื่องได้ป่าวค่ะ
33 ตอบกลับ

แม่ขอแนะนำถ้าแม่ซักเครื่องก่อนซักผ้าลูกให้ล้างถังซักผ้าด้วยน้ำส้มสายชูก่อนนะคะเพราะในถังซักอาจจะมีคราบผงซักฟอกตกค้างอยู่ทำให้เกิดการแพ้ได้พี่สาวที่เป็นพยาบาลแนะนำมาค่ะและแม่ก็ทำแบบนี้ก่อนทุกครั้งเวลาจะซักผ้าลูกดีจึงบอกต่อ😊

ถ้าแม่จะซักเครื่อง แนะนำโหมดถนอมผ้า และล้างถังปั่นทุกครั้งก่อนใช้งานค่ะ เพราะอาจมีคราบผงซักฟอกของผู้ใหญ่ติดค้างในถัง

บ้านนี้ซักมือคะ ปั่นแห้งเครื่องคะ ไม่กล้าซักเครื่องกลัวน้ำยาซักผ้าน้ำยาปรับของผู้ใหญ่ผสมลงไปแล้วจะแพ้คะแม่

4y ago

ใช่ค่ะ ล้างน้ำหลายน้ำมากกลัวจะไม่สะอาดกลัวจะล้างน้ำยาไม่เอี่ยมด้วยเดี๋ยวจะระคายเคืองลูก😂

บ้านนี้แช่น้ำอุ่นครึ่ง ชม. แล้วซักเครื่อง น้ำยาซักผ้าเด็กแรกเกิด แยกผ้าออกจาก ผญ จ้า

4y ago

ไม่รู้ว่าแม่ จะหมายความเดียวกันไหม บ้านนี้จะใช้น้ำต้มสุกอุ่นๆมันจะทำไห้ผ้านุ้มแล้วฆ่าเชื้อไปในตัวค่ะ

ซักมือดีกว่านะคะ ไม่ต้องเน้นขยี้มากมากมาย เน้นตอนแช่ปรับผ้านุ่มnew bornจะได้นิ่มๆ

ซักเครื่องได้ แต่ต้องทำความสะอาดถังปั่น และไม่ซักรวมกับผ้าอื่น

ได้ค่ะ บ้านนี้ซักเครื่องตลอด แยกเครื่องกับผ้าผู้ใหญ่ค่ะ

บ้านนี้ซักเครื่องค่ะ โหมดถนอมผ้าและซักแยกกับของผู้ใหญ่

ซักเครื่องได้ค่ะ แต่แนะนำว่าซักมือดีกว่าค่ะแม่

จริงๆก็ได้ค่ะ ถ้าแม่ซักไหวก็ซักมือจะดีกว่าค่ะ